ĐỜI SỐNG

Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 2017, người lao động được nghỉ mấy ngày?

Facebook Share

BNEWS.VNBộ Nội vụ thống nhất với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về phương án nghỉ 4 ngày liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương.

Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương thu hút đông đảo du khách thập phương về dâng hương. Ảnh: TTXVN

Theo Công văn 5039/BNV-TCCB của Bộ Nội vụ về việc hoán đổi ngày nghỉ hàng tuần các dịp nghỉ Lễ, Tết năm 2017 gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2017, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội (sau đây gọi chung là cán bộ, công chức) được nghỉ 4 ngày liên tục.

Cụ thể, cán bộ, công chức nghỉ ngày Lễ vào thứ Năm, có 1 ngày làm việc xen kẽ là thứ Sáu. Theo phương án của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hoán đổi 1 ngày làm việc với 1 ngày nghỉ hàng tuần và người lao động sẽ đi làm bù vào ngày thứ bảy, ngày 15/4/2017 cho ngày nghỉ thứ Sáu, ngày 7/4/2017.

Số ngày nghỉ liên tục là 4 ngày từ thứ Năm (ngày 6/4) đến hết ngày Chủ Nhật (9/4/2017). Theo phương án này Bộ Nội vụ cơ bản thống nhất.

Tuy nhiên, Bộ Nội vụ đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội xem xét phương án, có thể đi làm vào thứ ​Bảy tuần trước, ngày 1/4/2017 (ngày 5/3 âm lịch) để nghỉ hoán đổi cho ngày thứ Sáu (7/4/2017). Như vậy, thời gian hoán đổi làm việc trước nghỉ sau có tính hợp lý và liên tục hơn.

Cũng tại văn bản này, Bộ Nội vụ thống nhất với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về phương án nghỉ vào Ngày Chiến thắng 30/4 và Ngày Quốc tế lao động 1/5 là 4 ngày (từ ngày 29/4 đến hết ngày 2/5/2017); dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 nghỉ 3 ngày từ ngày 2 đến 4/9/2017.

Bộ Nội vụ đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổng hợp trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Theo Infonet

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Cuối cùng thì Chính phủ củaThủ tướng Anh Theresa May đã chính thức kích hoạt điều 50 Hiệp ước Lisbon, đồng nghĩa với việc khởi động tiến trình đàm phán để Anh rời khỏi liên minh châu Âu (EU). Đây được xem là bước đầu trong một loạt thách thức trước mắt khi hai bên đàm phán chính thức cho một cuộc chia tay êm thấm.