1. >

Đỡ đẻ thành công cho một hành khách trên tàu Thống nhất

Facebook Share

BNEWS.VN Lúc 20 giờ 56 phút ngày 26/1, hành khách tên Bùi Thị Tỉnh (sinh năm 1984, tỉnh Nghệ An) đi từ Ga Sài Gòn đến Hà Nội, chuyển dạ sinh.

Đỡ đẻ thành công cho một hành khách trên tàu Thống nhất

Ông Thái Văn Truyền, Giám đốc Đoàn tiếp viên Phương Nam cho biết, ngày 26/1, một hành khách đã được đỡ đẻ thành công trên tàu thống nhất SE18.

Đoàn tàu Thống nhất SE18 xuất phát Sài Gòn ngày 25/1 do Trưởng tàu khách Trần Khánh Tâm thuộc Đoàn Tiếp viên Đường sắt Phương Nam phụ trách.

Sản phụ Bùi Thị Tỉnh và con mới chào đời. Ảnh: TTXVN

Khi tàu chạy ga Đồng Lê (thuộc huyện Tuyên Hóa - Quảng Bình) lúc 20 giờ 56 phút ngày 26/1 được nhân viên báo có hành khách tên Bùi Thị Tỉnh (sinh năm 1984, tỉnh Nghệ An) đi từ Ga Sài Gòn đến Hà Nội, chuyển dạ sinh.

Ngay lập tức Tổ tiếp viên tàu đã đưa chị Tỉnh về toa số 5 còn trống chỗ để tổ chức cấp cứu; đồng thời phát thanh trên loa thông báo hành khách nào có chuyên môn y tế đến toa 5 trợ giúp.

Tuy nhiên do trên tàu không có ai có chuyên môn y tế nên Trưởng tàu đã điện báo về Điều độ Trung tâm xin dừng lại ga Hương Phố để chị Tỉnh đi bệnh viện cấp cứu.

Đến khoảng 21 giờ 25 phút ngày 26/1, khi tàu vừa qua Ga Kim Lũ, Tổ tiếp viên trên tàu đã giúp sản phụ sinh một bé gái, cả hai mẹ con đều mạnh khỏe. Tổ tiếp viên trên tàu đã đưa 2 mẹ con chị Tỉnh và người nhà xuống ga Hương Phố (Hương Khê, Hà Tỉnh) để tiếp tục chăm sóc.

Trước đó ngày 14/12/2015, một sản phụ cũng được đỡ đẻ thành công trên tàu thống nhất. Đó là chị Bùi Thị Thứ, 28 tuổi, quê Thanh Hóa đi trên tàu thống nhất SE8 xuất phát từ ga Sài Gòn về Thanh Hóa, khi đến gần đèo Hải Vân thì chị chuyển dạ sinh con, vỡ nước ối.

Trưởng tàu SE8 Nguyễn Tấn Tài thuộc Đoàn Tiếp viên Đường sắt Phương Nam đã điều bộ phần chuyên môn y tế trên tàu đến để hỗ trợ chị Thứ, đồng thời điện báo về ga Huế để chuẩn bị đưa hành khách vào bệnh viện cấp cứu. Sau khoảng 30 phút, trưởng tàu Nguyễn Tấn Tài cùng các đồng nghiệp đã đỡ đẻ thành công cho chị Bùi Thị Thứ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.