DOANH NGHIỆP NIÊM YẾT

Đô thị Từ Liêm chào sàn UPCoM

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 10/5, Công ty cổ phần Dịch vụ Môi trường Đô thị Từ Liêm (mã: MTL) chính thức đưa 6 triệu cổ phiếu MTL lên giao dịch trên thị trường UPCoM với giá khởi điểm 10.000 đồng/cổ phiếu.

Đô thị Từ Liêm chào sàn UPCoM. Ảnh: HNX

Công ty cổ phần Dịch vụ Môi trường Đô thị Từ Liêm trước đây là Xí nghiệp Môi trường Đô thị Từ Liêm, được thành lập từ năm 1994. Cuối năm 2014, công ty đã bán đấu giá cổ phần lần đâu ra bên ngoài tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, chính thức chuyển sang hoạt động theo hình thức công ty cổ phần kể từ ngày 6/7/2015.

Trong những năm qua, doanh thu của MTL chủ yếu đến từ các hoạt động nhận đặt hàng cung ứng các dịch vụ đô thị trên địa bàn huyện Từ Liêm (nay là hai quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm) theo phân cấp vệ sinh môi trường, chăm sóc cây xanh, nạo vét rãnh thoát nước, duy tu đường giao thông và kênh mương; thu phí vệ sinh môi trường theo địa bàn nhận đặt hàng công tác thu gom rác.

Đồng thời, công ty cũng cung cấp các dịch vụ vệ sinh môi trường như thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt, tưới rửa, vệ sinh làm sạch cho các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn. Năm 2015, doanh thu của MTL đạt 47,2 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 2 tỷ đồng.

Năm 2016, trong bối cảnh thành phố Hà Nội tiết giảm 20% đơn giá dịch vụ, MTL xây dựng kế hoạch duy trì doanh thu mỗi năm 2016 và 2017 đạt 46,2 tỷ đồng. Công ty tập trung đẩy mạnh các hoạt động thu phí và thực hiện hợp đồng vệ sinh môi trường, phấn đấu đạt lợi nhuận sau thuế 1,6 tỷ đồng; ROE 2,7%.

Linh An/BNEWS/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Với người dân thì sổ đỏ là loại giấy tờ quan trọng để chứng minh tài sản của mình. Lâu nay với những người mua nhà bằng giấy viết tay, thì nỗi lo không có sổ đỏ luôn thường trực. Nhưng mới đây, Nghị định 01 của Chính phủ quy định người dân mua bán bằng giấy tờ viết tay sẽ được cấp sổ đỏ. Đây là tin vui đối với nhiều gia đình.