1. >

Doanh nghiệp bất động sản thành lập mới tăng 78,7%

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, trong 10 tháng năm 2015, số doanh nghiệp thành lập mới trong lĩnh vực bất động sản tăng vượt trội đến 78,7% so với cùng kỳ năm trước.

Doanh nghiệp bất động sản thành lập mới tăng 78,7%

Số doanh nghiệp thành lập mới trong lĩnh vực bất động sản tăng vượt trội. Ảnh: TTXVN

Cùng đó, lượng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này giải thể cũng giảm 30% và doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động giảm khoảng 7,2% so với cùng kỳ năm trước.

Số liệu này cũng cho thấy tín hiệu tích cực của thị trường bất động sản. Giới đầu tư trong nước cũng đang đặt nhiều kỳ vọng vào sự bứt phá của thị trường sau khi Việt Nam hoàn tất việc đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TTP).

Điều được nhiều chủ đầu tư cũng như các đơn vị phân phối kỳ vọng là gia tăng tính thanh khoản của hàng hóa bất động sản.

Các chuyên gia nhận xét, nếu Hiệp định được ký kết và thông qua, hàng loạt các điều khoản vốn được xem là rào cản trước đây về thủ tục, hồ sơ cho doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam sẽ trở nên thông thoáng hơn.

Khách hàng đã quay trở lại với thị trường. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Việt Nam sẽ phải cắt giảm hoặc hủy bỏ hoàn toàn những quy định đối với 11 đối tác còn lại, nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp, công dân các nước được thuận lợi trong kinh doanh, mua bán. Hiện giá bất động sản tại Việt Nam vẫn thấp hơn so với giá tại các quốc gia phát triển trong khu vực nếu căn cứ theo cả GDP lẫn mặt bằng thu nhập.

Từ năm 2015, thị trường bất động sản tiếp tục sôi động, người mua nhà đã đặt niềm tin vào thị trường và nhà đầu tư cũng quay trở lại. Bất động sản đã chứng tỏ sức hút so với các lĩnh vực đầu tư khác như chứng khoán, vàng, ngoại tệ hay gửi tiết kiệm…

Tính đến hết quý III, Hà Nội có 5.300 giao dịch thành công, tăng 70% so với cùng kỳ năm trước. Tương tự, Thành phố Hồ Chí Minh cũng đạt 5.100 giao dịch thành công tăng gấp 2 lần.

Các dự án có căn hộ nhỏ và nằm ở khu vực hạ tầng tốt, giá bán hợp lý, chủ đầu tư uy tín… là những yếu tố được khách hàng quan tâm chọn lựa. Phân khúc chung cư trung và cao cấp đang triển khai có vị trí đẹp, tiến độ nhanh cũng nằm trong “đích ngắm”./.

Thu Hằng/Bnews

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.