1. >

Doanh nghiệp Bỉ đánh giá cao cơ hội kinh doanh ở Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Đại sứ Vương Thừa Phong mong muốn trong thời gian tới sẽ có nhiều nhà đầu tư của Bỉ và châu Âu tới Việt Nam triển khai các dự án góp phần thúc đẩy hợp tác song phương và đa phương.

Doanh nghiệp Bỉ đánh giá cao cơ hội kinh doanh ở Việt Nam

 

Đại sứ Việt Nam tại Bỉ, Vương Thừa Phong phát biểu tại Tọa đàm Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-Liên minh châu Âu (EVFTA) Ảnh: Hương Giang/TTXVN.

Việt Nam đang chuẩn bị ký kết Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA), điều đó sẽ trở thành điều kiện và cơ hội tốt để thúc đẩy mạnh hơn mối quan hệ kinh tế, ngoại giao giữa Việt Nam-Bỉ và Liên minh châu Âu.

Đây là khẳng định của ông Vương Thừa Phong, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ tại hội thảo "Nhu cầu của Việt Nam và các cơ hội kinh doanh tại Việt Nam" vừa được diễn ra tại Bỉ.

Đại sứ Vương Thừa Phong mong muốn trong thời gian tới sẽ có nhiều nhà đầu tư của Bỉ và châu Âu tới Việt Nam để triển khai các dự án thiết thực góp phần thúc đẩy hợp tác song phương và đa phương.

Tại cuộc hội thảo, Chủ tịch điều hành Phòng CCIBV Francois De Maeyer đánh giá cao những đóng góp của các tập đoàn và doanh nghiệp Bỉ trong thời gian qua giúp thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai quốc gia.

Ông Francois De Maeyer tin tưởng sau khi Việt Nam ký Hiệp định EVFTA, lĩnh vực thương mại, đầu tư và hợp tác phát triển sẽ có những bước đột phá mới và mang lại thành tựu cho cả hai bên.

Trả lời câu hỏi của phóng viên TTXVN về hiệu quả của các dự án mà Công ty Menart đã triển khai tại Việt Nam, bà Bérengère Menart, Phó Chủ tịch Phòng CCIBV, Tổng Giám đốc Menart cho rằng, các dự án mà Menart đã triển khai tại Việt Nam đều nhận được sự giúp đỡ và hợp tác của chính quyền cũng như các cơ quan chức năng của Việt Nam.

Cụ thể như các dự án: dự án Nhà máy chế biến phân hữu cơ từ rác thải sinh hoạt tại tỉnh Hà Nam; dự án xây dựng hệ thống xử lý rác thải tại tỉnh An Giang; dự án xây dựng khu xử lý rác thải tại tỉnh Thái Nguyên và dự án thi công Nhà máy xử lý chất thải rắn tại tỉnh Sóc Trăng.

Bà Bérengère hy vọng trong tương lai, Công ty Menart sẽ đầu tư và triển khai một số dự án về xử lý chất thải và ô nhiễm tại một số thành phố lớn tại Việt Nam, góp phần vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam.

Tại cuộc hội thảo, Đại sứ Vương Thừa Phong đã đánh giá cao sự phát triển quan hệ song phương Việt-Bỉ trong thời gian qua, đặc biệt là những đóng góp của các tập đoàn kinh tế và các doanh nghiệp đã và đang triển khai các dự án tại Việt Nam.

Hội thảo do Phòng Thương mại và Công nghiệp Bỉ-Việt (CCIBV) tổ chức với sự tham gia của 20 đại diện các nhà đầu tư, các tập đoàn kinh tế và các doanh nghiệp tại Bỉ.

Đỗ Hưng (P/v TTXVN tại Brussels)


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.