1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Doanh nghiệp Canada muốn đẩy mạnh đầu tư trong năm 2017

Facebook Share

BNEWS.VN Theo nghiên cứu mới của Ngân hàng Phát triển Kinh doanh Canada (BDC), các doanh nghiệp nước này ngày càng tự tin hơn với triển vọng tăng trưởng kinh tế và thúc đẩy đầu tư kinh doanh trong năm 2017.

Doanh nghiệp Canada muốn đẩy mạnh đầu tư trong năm 2017

Doanh nghiệp Canada muốn đẩy mạnh đầu tư trong năm 2017. Ảnh: reuters

Kết quả nghiên cứu của BDC cho biết có tới 70% doanh nghiệp ở nước này kỳ vọng vào mức tăng trưởng doanh thu trong năm 2017, một bước tiếnđáng kể so với con số 45% trong năm ngoái.

Các doanh nghiệp cũng có kế hoạch đầu tư lên 96,6 tỷ đôla Canada (CAD) trong năm nay, tăng 1,6% so với năm 2016.

Những ngành nghề tăng đầu tư lớn nhất gồm công nghệ (tăng 41%), sản xuất (tăng 17%) và xuất khẩu hàng hóa.

Theo Phó Chủ tịch BDC Pierre Cléroux, kết quả khảo sát phản ánh đúng tâm lý lạc quan của các khách hàng doanh nghiệp tại BDC.

Ông Cléroux cho biết: “Các nhà kinh doanh ngày càng tăng niềm tin vào nền kinh tế, với các doanh nghiệp xuất khẩu đang dẫn đầu về ý định đầu tư”.

Cuộc khảo sát được tiến hành đối với 3.988 giám đốc điều hành của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại Canada.

Tuy nhiên, mức độ lạc quan không đồng đều giữa các địa phương.

Nơi có mức đầu tư dự kiến tăng mạnh nhất là tỉnh dầu mỏ Alberta với kế hoạch tăng 17,1% so với năm trước, trong khi các tỉnh bình nguyên (Prairies) lại dự kiến giảm 17,5%.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sự xuất hiện của taxi công nghệ buộc các hãng vận tải truyền thống phải đổi mới mình cho phù hợp, nếu không muốn thua cuộc, mất dần mất mòn thị phần. Cạnh tranh là con đường tất yếu để phát triển, mà vận tải truyền thống không thể đứng ngoài.