1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Doanh nghiệp chế biến gỗ có đơn hàng xuất khẩu đến cuối năm

Facebook Share

BNEWS.VN Từ đầu năm đến nay, giá trị hàng xuất khẩu gỗ ở Bình Dương đã có dấu hiệu tăng trưởng. Hầu hết doanh nghiệp chế biến gỗ trên địa bàn tỉnh đã có đơn hàng xuất khẩu hết quý 4 năm 2016.

Doanh nghiệp chế biến gỗ có đơn hàng xuất khẩu đến cuối năm

Doanh nghiệp chế biến gỗ có đơn hàng xuất khẩu đến cuối năm. Ảnh: Vũ Sinh-TTXVN

Các thị trường xuất gỗ khẩu truyền thống như châu Âu và châu Mỹ ngày càng được mở rộng.

Theo ông Huỳnh Quang Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Chế biến gỗ Bình Dương, từ đầu năm đến nay, giá trị xuất khẩu gỗ ở Bình Dương đạt 2,7 tỷ USD tăng 10% so với năm 2015, đạt gần 20% tổng kim ngạch xuất khẩu của Bình Dương.

Khả năng giá trị xuất khẩu của ngành gỗ Bình Dương trong năm 2016 đạt khoảng 3,6 tỷ USD, tăng gần 1 tỷ USD so năm 2015.

Tuy nhiên, cũng theo ông Huỳnh Thanh Quang, các doanh nghiệp ngành gỗ vẫn còn không ít khó khăn và chịu nhiều áp lực.

Trong đó, nguyên liệu nhập khẩu khá cao chiếm hơn 50% giá thành sản phẩm.

Nhưng điều đáng mừng là hầu hết doanh nghiệp tại Bình Dương đều chủ động chinh phục thị trường toàn cầu; trong đó việc ưu tiên hiện đại hóa công nghệ sản xuất đã giúp sản phẩm gỗ của doanh nghiệp Bình Dương ngày càng chất lượng, giảm giá thành, chi phí nhân công, qua đó đủ sức cạnh tranh khi tham gia thị trường xuất khẩu.

Trong 9 tháng năm 2016, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Bình Dương ước thực hiện hơn 16,3 tỷ USD, tăng 16,2% so cùng kỳ, chiếm khoảng 12,7% tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước.

Theo Hiệp hội Chế biến gỗ tỉnh Bình Dương, tỉnh này hiện có trên 500 doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu gỗ.

Trong đó, doanh nghiệp trong nước chiếm 70%, 5% là doanh nghiệp Nhà nước, phần còn lại thuộc doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI)./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.