1. >

Doanh nghiệp Đan Mạch muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Bộ trưởng Môi trường và Thực phẩm Đan Mạch Eva Kjer Hansen, hiện có trên 130 doanh nghiệp Đan Mạch đang đầu tư vào Việt Nam. Các doanh nghiệp Đan Mạch mong muốn được mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Doanh nghiệp Đan Mạch muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Hội đàm song phương Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Môi trường và Thực phẩm Đan Mạch. Ảnh: Bích Hồng/BNEWS

Tại buổi hội đàm song phương giữa Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Cao Đức Phát và Bộ trưởng Môi trường và Thực phẩm Đan Mạch Eva Kjer Hansen ngày 9/11, tại Hà Nội, Bộ trưởng Cao Đức Phát mong muốn Đan Mạch xem xét hỗ trợ Việt Nam nâng cao an toàn vệ sinh thực phẩm trong chăn nuôi và tăng cường trao đổi thương mại nông thủy sản giữa hai nước.

Bộ trưởng Cao Đức Phát mong muốn Đan Mạch sẽ tăng cường hợp tác với các cơ quan phía Việt Nam giúp nâng cao tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và môi trường trong lĩnh vực thực phẩm và nông nghiệp. Qua đó, Đan Mạch tạo điều kiện cho cán bộ Việt Nam được sang học tạo kinh nghiệm quản lý, những chính sách, khoa học kỹ thuật, công nghệ và phát triển nuôi trồng thủy sản trên biển.

Theo Bộ trưởng Cao Đức Phát, Việt Nam mong muốn được nhập những giống lợn tốt, những kỹ thuật cao trong chăn nuôi của Đan Mạch. Qua đây, hi vọng các doanh nghiệp Đan Mạch tăng cường hỗ trợ, đầu tư tại Việt Nam.

Bộ trưởng Eva Kjer Hansen cũng cho rằng, Việt Nam và Đan Mạch đã có sự đầu tư hợp tác trong các lĩnh vực nông nghiệp, môi trường và an toàn thực phẩm. Việt Nam đã cho phép một số sản phẩm chăn nuôi của Đan Mạch vào Việt Nam, trong đó có cả sản phẩm lợn sống. Đan Mạch đề nghị Việt Nam xem xét cho phép Đan Mạch được xuất khẩu thịt bò vào Việt Nam.

Theo Bộ trưởng Môi trường và Thực phẩm Đan Mạch Eva Kjer Hansen, hiện có trên 130 doanh nghiệp Đan Mạch đang đầu tư vào Việt Nam. Các doanh nghiệp Đan Mạch mong muốn được mở rộng đầu tư tại Việt Nam. Phía Đan Mạch cũng bày tỏ sự quan tâm ngày càng tăng đối với tiềm năng của thị trường Việt Nam và hy vọng Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU sẽ sớm được hoàn tất.

Đan Mạch đã có những chương trình hỗ trợ lớn đối với nông nghiệp, nông thôn Việt Nam như: chương trình hỗ trợ ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn (2007-2012), chương trình hỗ trợ ngành thủy sản (2005-2012), chương trình cấp nước và vệ sinh nông thôn (2011-2015).

Dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Cao Đức Phát và Bộ trưởng Môi trường và Thực phẩm Đan Mạch Eva Kjer Hansen, Công ty cổ phần phát triển công nghệ nông thôn (RTD) và Nhóm các công ty chăn nuôi heo Đan Mạch (DFC) đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác.

Năm 2015 là năm kỷ lục khi tăng trưởng thương mại hai chiều Việt Nam – Đan Mạch tăng 57% so với năm 2014. Với những hoạt động kinh doanh và đầu tư của Đan Mạch tại Việt Nam, dự kiến kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai bên sẽ đạt 500 triệu USD trong năm 2015./.

Bích Hồng /BNEWS/TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kể từ sau khi gói 30 nghìn tỷ đồng kết thúc, nhiều người dân đang hy vọng trở lại trước thông gói vay 1.000 tỷ đồng theo Nghị định 100 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội sẽ chuẩn bị được giải ngân, với lãi suất trong năm 2018 là 4,8%.