1. >

Doanh nghiệp FDI tại Đồng Nai chăm lo người lao động

Facebook Share

BNEWS.VN Nguồn cung lao động ở Đồng Nai khan hiếm, nhiều doanh nghiệp đã đề ra chính sách về lương để thu hút và "giữ chân" lao động

Doanh nghiệp FDI tại Đồng Nai chăm lo người lao động

Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, hiện các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trên địa bàn tỉnh trả lương cho công nhân cao hơn mức lương tối thiểu vùng do Nhà nước quy định nhằm thu hút và "giữ chân" người lao động.


      Dây chuyền sản xuất quần áo xuất khẩu của một doanh nghiệp FDI ở Đồng Nai.      Ảnh: TTXVN

Ngoài lương, doanh nghiệp FDI còn chi nhiều khoản phụ cấp khác (chuyên cần, nhà ở, nuôi con nhỏ…) cho người lao động. Thu nhập trung bình của công nhân đang làm việc trong doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh đạt gần 5 triệu đồng/người/tháng.


Lãnh đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai cho biết, hiện Nhà nước quy định lương tối thiểu vùng I là 3,1 triệu đồng/người/tháng, song ở Đồng Nai doanh nghiệp FDI trả từ 3,3 triệu đến 3,6 triệu đồng/người/tháng. Doanh nghiệp trả lương cao do họ sản xuất kinh doanh hiệu quả, có tiềm lực tài chính vững mạnh.

Bên cạnh đó, nguồn cung lao động ở Đồng Nai khan hiếm, doanh nghiệp đặt ra chính sách lương trên nhằm thu hút và "giữ chân" lao động. Đây là một chiến lược quản trị nhân lực đúng đắn, đảm bảo hài hòa các lợi ích, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Theo ông Nguyễn Minh Quang, Chủ tịch Công đoàn Công ty Pouchen Việt Nam (xã Hóa An, thành phố Biên Hòa), năm 2015, công ty trả lương tối thiểu cho người lao động mới vào làm việc gần 3,5 triệu đồng/người/tháng; hàng tháng công nhân còn được nhận thêm nhiều khoản phụ cấp khác. Tính chung, thu nhập trung bình của công nhân toàn Công ty đạt khoảng 6,5 triệu đồng/người/tháng.

Trên địa bàn Đồng Nai hiện có khoảng 1.100 doanh nghiệp FDI đang hoạt động, thu hút gần 457.000 lao động./.

Công Phong

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.