BẤT ĐỘNG SẢN

Doanh nghiệp ngoại quan tâm dự án cải tạo chung cư cũ tại Tp. Hồ Chí Minh

Facebook Share

BNEWS.VNCác doanh nghiệp ngoại đang tìm hiểu đầu tư trong lĩnh vực cao ốc cũng như giao thông vận tải tại Việt Nam, đặc biệt là tại Tp. Hồ Chí Minh.

Doanh nghiệp ngoại quan tâm dự án cải tạo chung cư cũ tại Tp. Hồ Chí Minh. Anh: Tuấn Anh/TTXVN

Thành phố Hồ Chí Minh có khá nhiều tòa nhà lâu năm cũng như các chung cư cũ đã xuống cấp cần phải cải tạo, xây dựng lại và rất nhiều doanh nghiệp muốn tham gia vào các dự án này, ông Neil Wilson, Chủ tịch Tập đoàn Sakkara (Australia) đã chia sẻ tại buổi gặp gỡ chiều 1/8 với Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Tp. Hồ Chí Minh Đinh La Thăng.

Theo ông Neil Wilson , doanh nghiệp đầu tư nhiều tại Việt Nam cũng như Tp. Hồ Chí Minh thời gian qua sẽ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của thành phố; mong muốn thành phố có những gợi mở, định hướng cho các doanh nghiệp về các lĩnh vực đầu tư.

Hiện các doanh nghiệp đang tìm hiểu đầu tư trong lĩnh vực cao ốc cũng như giao thông vận tải tại Việt Nam, đặc biệt là tại Tp. Hồ Chí Minh.

Tại buổi tiếp liên danh các nhà đầu tư về bất động sản và tài chính gồm Sakkara (Australia), Dragon Capital (Anh) và GIC (Singapore), Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đ ánh giá cao và hoan nghênh việc các doanh nghiệp đến tìm hiểu đầu tư.

Môi trường đầu tư tại Việt Nam cũng như Tp. Hồ Chí Minh đã được cải thiện, hấp dẫn và tốt hơn cho các nhà đầu tư. Thành phố luôn quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nghiệp khi đến làm ăn, kinh doanh hiệu quả tại đây - Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Hiện Tp. Hồ Chí Minh có rất nhiều dự án đang thu hút đầu tư như các công trình giao thông, chống ngập, cải thiện môi trường, xây dựng và cải tạo chung cư cũ… Do đó, các doanh nghiệp có thể nghiên cứu, tìm hiểu các lĩnh vực đầu tư phù hợp với thế mạnh của mình để lựa chọn.

Theo Bí thư thành ủy Đinh La Thăng, các doanh nghiệp có thế mạnh về bất động sản, tài chính nên liên danh để tham gia các dự án này và thành phố sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp triển khai theo đúng quy định.

Sakkara là tập đoàn bất động sản chuyên về xây dựng các tòa nhà cao ốc văn phòng, trung tâm bán lẻ… Còn Dragon Capital chuyên về đầu tư tài chính và GIC chuyên quản lý tài chính ngoại hối./.

Vũ Tiến Lực/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.