THỜI SỰ

Doanh nghiệp Nhật đầu tư hiệu quả tại Bình Dương

Facebook Share

BNEWS.VNCác dự án đầu tư Nhật Bản áp dụng công nghệ hiện đại, sản xuất ổn định, góp phần giải quyết việc làm đối với hàng chục nghìn lao động tại địa phương.

Ông Trần Văn Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đánh giá các dự án đầu tư của Nhật Bản đang phát huy hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, góp phần phát triển kinh tế tỉnh Bình Dương.

Doanh nghiệp Nhật Bản tìm hiểu môi trường đầu tư tại Bình Dương.Ảnh: Quách Lắm/TTXVN.

Đến nay, Nhật Bản đầu tư vào Bình Dương với 232 dự án, tổng vốn đạt xấp xỉ 5 tỷ USD, bình quân 21 triệu USD/dự án. Các dự án tập trung vào sản xuất linh kiện điện tử, gia công sản phẩm y tế, dược phẩm, sản phẩm mang hàm lượng chất xám cao.

Bên cạnh đó , các dự án đầu tư Nhật Bản áp dụng công nghệ hiện đại, sản xuất ổn định, góp phần giải quyết việc làm đối với hàng chục nghìn lao động tại địa phương.

Gần đây, một chuỗi dự án lớn đang xúc tiến mạnh vào thị trường bất động sản; phát triển hạ tầng giao thông; đầu tư xe buýt mang phong cách Nhật Bản cũng đã hiện diện trên đường phố của thành phố Thủ Dầu Một trong hơn 1 năm qua.

Hiện Công ty liên doanh giữa Becamex Tokyu xúc tiến thêm một dự án xe buýt nhanh mang phong cách Nhật kết nối từ Suối Tiên đi thành phố mới Bình Dương. Đây là dự án phát triển giao thông công cộng đi đôi với hình thành chuỗi đô thị.

Ông Koshimura Toshiaki, Chủ tịch Tập đoàn Tokyu đánh giá cao sự phát triển năng động của tỉnh Bình Dương. Trong đó, dự án thành phố mới có tầm nhìn chiến lược trung và dài hạn, đây là cơ hội có nhiều tiềm năng phát triển.

Chủ tịch Tập đoàn Tokyu đánh giá dự án thành phố mới Bình Dương giống như một thành phố ở Nhật Bản cách đây 40 - 50 năm nên cơ hội hợp tác về phát triển bất động sản mang tầm vóc hiện đại cho một thành phố văn minh, năng động về kinh tế, tài chính và khoa học, kỹ thuật...

Trong số các dự án của Nhật Bản, gây ấn tượng nhất cho người dân Bình Dương là Trung tâm mua sắm Aeon Bình Dương Canary với vốn đầu tư 95 triệu USD của Tập đoàn Aeon (Nhật Bản) đã khánh thành đưa vào phục vụ trong năm 2014.

Aeon trở thành địa điểm lý tưởng về mua sắm, vui chơi giải trí được người dân Bình Dương được nhiều người dân tìm đến. Tập đoàn Aeon cũng thật sự bất ngờ trước việc nhu cầu mua sắm, giải trí, ăn uống của người dân địa phương, nhờ đó dự án đã đạt doanh thu vượt xa dự kiến ban đầu./.

Dương Chí Tưởng

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.