1. >

Doanh nghiệp Nhật muốn đầu tư tại tỉnh Hà Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Các doanh nghiệp tỉnh Tokushima đến thăm tỉnh Hà Nam chủ yếu hoạt động về nông nghiệp, vận tải, xuất nhập khẩu, tài chính, ngân hàng. Một số doanh nghiệp thể hiện quyết tâm cao muốn đầu tư tại tỉnh.

Doanh nghiệp Nhật muốn đầu tư tại tỉnh Hà Nam

Ảnh minh họa. Duy Khương/TTXVN

Chiều 12/11, đoàn doanh nghiệp tỉnh Tokushima (Nhật Bản) do ông Ueda Shigeru, Chủ tịch Tập đoàn Shikoku Kakoki làm trưởng đoàn đã đến thăm và tìm kiếm cơ hội đầu tư tại tỉnh Hà Nam.

Tại buổi làm việc, ông Mai Tiến Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam cho biết tỉnh đang mong muốn thu hút các doanh nghiệp nước ngoài vào đầu tư là công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Đặc biệt, tỉnh luôn có chính sách ưu đãi đặc biệt đối với các doanh nghiệp Nhật Bản, bởi thực tế 59 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư ở Hà Nam hoạt động rất hiệu quả do có công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường.

Bí Thư tỉnh ủy Hà Nam Mai Tiến Dũng cho biết thêm, với những thuận lợi về vị trí và điều kiện giao thương giữa tỉnh Hà Nam với các tỉnh lân cận, cộng với nguồn lao động dồi dào, có chất lượng, các doanh nghiệp khi đến đầu tư tại Hà Nam sẽ được bảo đảm tốt nhất theo 10 cam kết của tỉnh với nhà đầu tư nước ngoài.

Đặc biệt, các doanh nghiệp được tỉnh giao đất miễn phí để xây dựng nhà ở cho công nhân, miễn tiền thuê đất sản xuất nông nghiệp trong 1 năm trồng thử nghiệm với điều kiện áp dụng công nghệ cao, sản xuất nông nghiệp bằng giống và theo quy trình công nghệ của Nhật Bản.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng khuyến khích doanh nghiệp xây dựng trung tâm sản xuất giống sau đó bán cho các hộ nông dân, hướng dẫn trồng theo kỹ thuật của doanh nghiệp và tiêu thụ sản phẩm cho bà con.

Ông Ueda Shigeru, Trưởng đoàn các doanh nghiệp tỉnh Tokushima cho biết, qua tìm hiểu hoạt động của một số công ty Nhật Bản đang hoạt động tại Hà Nam cho thấy, môi trường đầu tư của tỉnh Hà Nam rất tốt, đặc biệt là sự khuyến khích, hỗ trợ mạnh mẽ của địa phương đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản.

Các doanh nghiệp của tỉnh Tokushima chủ yếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ, chính vì vậy, Hà Nam sẽ là sự lựa chọn hàng đầu khi tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam.

Ông Ueda Shigeru cho biết thêm, các doanh nghiệp tỉnh Tokushima đến thăm tỉnh Hà Nam lần này chủ yếu là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, vận tải, xuất nhập khẩu, tài chính, ngân hàng.

Một số doanh nghiệp trong đoàn thể hiện quyết tâm cao muốn đầu tư tại tỉnh. Chính vì vậy, tỉnh Tokushima mong muốn Hà Nam tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình sản xuất, kinh doanh tại tỉnh, nhất là công tác tuyển chọn nhân lực, thủ tục cấp giấy phép đầu tư.../.

Nguyễn Chinh/TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.