1. >

Doanh nghiệp nhỏ - động lực lớn của kinh tế Ấn Độ

Facebook Share

BNEWS.VN Ấn Độ hiện có hàng triệu doanh nghiệp nhỏ và vừa, đóng góp nhiều Tổng sản phẩm trong nước (GDP) của nước này.

Doanh nghiệp nhỏ - động lực lớn của kinh tế Ấn Độ

Doanh nghiệp nhỏ - động lực lớn của kinh tế Ấn Độ. Ảnh: livemint

Ông Rohan Sharman, quản lý công ty kinh doanh phụ tùng ô tô Bhagirath Coach & Metal Fabricators tại bang Gujarat (Ấn Độ), cho hay tình hình kinh doanh của công ty này hiện tốt hơn bao giờ hết khi số đơn mua hàng đã tăng gần gấp đối trong năm 2015.

Công ty mới đây đã đầu tư gần 120.000 USD để mua máy móc và dự định đầu tư 1,2 triệu USD để tăng công suất trong năm nay.

Đây là một tín hiệu khích lệ đối với nền kinh tế Ấn Độ, lâu nay đã tập trung sự hỗ trợ cho các doanh nghiệp lớn và phụ thuộc nhiều vào nguồn tín dụng ngân hàng đang vơi cạn dần do những khoản nợ xấu.

Một cuộc nghiên cứu hàng năm của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ cho thấy doanh nghiệp trên không phải là trường hợp duy nhất.

Theo nghiên cứu này, gần 240.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) không niêm yết đang góp phần giúp đưa Ấn Độ thành nền kinh tế tăng trưởng hàng đầu thế giới trong hai năm qua.

Ấn Độ hiện có hàng triệu doanh nghiệp nhỏ và vừa, đóng góp nhiều Tổng sản phẩm trong nước (GDP) của nước này. Hầu hết số doanh nghiệp SME có mức tăng trưởng lợi nhuận cao hơn các công ty được niêm yết trong ba năm qua.

Theo số liệu thống kê, doanh số của các công ty tư nhân nhỏ tăng 12% trong tài khóa 2014/15. Trong lúc doanh số của các công ty được niêm yết trên thị trường chứng khoán của Ấn Độ chỉ tăng 1,4% trong cùng kỳ.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.