THỜI SỰ

Doanh nghiệp thưởng Tết cao nhất 400 triệu đồng

Facebook Share

BNEWS.VNMức thưởng Tết cao nhất của doanh nghiệp lên đến 400 triệu đồng, thấp nhất khoảng 2,8 triệu đồng.

Tết Bính Thân năm 2016, mức thưởng Tết cao nhất của doanh nghiệp ở Đồng Nai là 400 triệu đồng, thấp nhất khoảng 2,8 triệu đồng.

Doanh nghiệp Đồng Nai thưởng tết cao nhất 400 triệu đồng. Ảnh: TTXVN.

Theo ông Phạm Văn Cộng, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, đến thời điểm này, đã có 500 doanh nghiệp trên trên địa bàn tỉnh báo cáo thưởng Tết Nguyên đán 2016. Theo đó, mức thưởng cao nhất ở loại hình doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) là 400 triệu đồng, thấp nhất 3,1 triệu đồng; trung bình đạt 7,7 triệu đồng/người.

Với doanh nghiệp Nhà nước, trung bình mỗi lao động được thưởng Tết hơn 8,7 triệu đồng; cao nhất là 108 triệu đồng, thấp nhất trên 3 triệu đồng. Loại hình doanh nghiệp tư nhân, thưởng trung bình gần 4,8 triệu đồng/người; cao nhất 30 triệu đồng và thấp nhất khoảng 2,8 triệu đồng/người.

So với Tết Nguyên đán 2016, năm nay, thưởng Tết của doanh nghiệp FDI ở Đồng Nai tăng mạnh (năm trước trung bình hơn 4,8 triệu đồng/người). Điều này, do doanh nghiệp áp dụng mức lương tối thiểu vùng mới (theo Nghị định 122 của Chính phủ), để làm cơ sở thưởng Tết cho người lao động; các doanh nghiệp FDI sản xuất kinh doanh hiệu quả, tích cực chăm lo cho đời sống công nhân.

Đây là tín hiệu vui, thể hiện doanh nghiệp FDI đã nâng cao trách nhiệm xã hội, đóng góp ngày một nhiều hơn cho sự phát triển chung. Trên địa bàn Đồng Nai có nhiều doanh nghiệp FDI sử dụng trên 20.000 lao động, dịp Tết này, mỗi công ty đã chi gần 200 tỷ đồng thưởng Tết cho công nhân.

Thống kê của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Đồng Nai cho thấy, năm 2015, lương bình quân của người lao động tại địa phương này đạt trên 5,9 triệu đồng/người/tháng. Tết Bính Thân 2016, đa số doanh nghiệp tại Đồng Nai thưởng Tết cho người lao động hơn một tháng lương cơ bản. Ngoài ra, doanh nghiệp còn tặng, hỗ trợ vé xe cho lao động nghèo về quê đón Tết.

Hiện doanh nghiệp vẫn tiếp tục gửi báo cáo việc thưởng Tết Nguyên đán về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đồng Nai. Một số công ty sẽ công bố, chi tiền thưởng Tết muộn (gần ngày nghỉ Tết) vì lo ngại lao động sau khi nhận tiền sẽ tự ý nghỉ việc về quê sớm. Để đảm bảo quyền lợi cho công nhân, các cấp, các ngành ở Đồng Nai đang làm việc với với các doanh nghiệp; hướng dẫn, giám sát doanh nghiệp điều chỉnh tăng lương tối thiểu vùng, thưởng Tết theo quy định./.

Công Phong/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Thuế nhập khẩu ô tô dung tích nhỏ từ khu vực ASEAN đã giảm từ 40% xuống 30% kể từ đầu năm nay. Và sau gần 2 tháng điều chỉnh thuế, giá xe ô tô nhập khẩu đã bắt đầu được các hãng điều chỉnh. Tuy hiện nay mới chỉ có một số ít mẫu xe được điều chỉnh giảm giá nhưng với mức giảm từ 50 triệu đồng đến cả trăm triệu đồng cũng đã khiến khách hàng có nhu cầu mua xe phấn khởi.