1. >

Doanh nghiệp Việt tại Nga chung tay vượt khó

Facebook Share

BNEWS.VN Trong bối cảnh Nga gặp nhiều khó khăn do các lệnh cấm vận của phương Tây, Hiệp hội các nhà doanh nghiệp Việt Nam tại LB Nga đã đóng vai trò gắn kết doanh nghiệp hỗ trợ lẫn nhau vượt qua khó khăn.

Doanh nghiệp Việt tại Nga chung tay vượt khó

Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại LB Nga. Ảnh: www.baonga.com

Đại hội lần thứ VII Hiệp hội các nhà doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga, nhiệm kỳ 2015-2018 vừa diễn ra tại Trung tâm văn hóa, thương mại đa chức năng Incentra, Moskva, LB Nga.

Trình bày báo cáo tổng kết hoạt động của Hiệp hội nhiệm kỳ 2012-2015, Chủ tịch Hiệp hội Trần Đăng Chung cho biết được sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, Hiệp hội đã hỗ trợ hiệu quả việc xúc tiến kinh doanh, đầu tư, cung cấp thông tin và chia sẻ kinh nghiệm với các doanh nghiệp trong nước về thị trường LB Nga, góp phần đáng kể thúc đẩy mối quan hệ kinh tế thương mại giữa Việt Nam và LB Nga.

Bên cạnh đó, Hiệp hội cũng đã tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp hội viên bằng cách tổ chức các buổi tọa đàm về những chủ đề kinh doanh mà các doanh nghiệp cùng quan tâm, thường xuyên cập nhật về các chính sách kinh tế mới, các điều luật của nước sở tại liên quan tới hoạt động của các doanh nghiệp Việt Nam tại LB Nga.

Về phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2015-2018, ông Lê Trường Sơn, Phó Chủ tịch Hiệp hội khẳng định hoạt động của Hiệp hội sẽ hướng đến sự phục vụ lợi ích của các hội viên, nghiên cứu, đề xuất các giải pháp hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại LB Nga vì mục tiêu ổn định cộng đồng, đồng thời phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, cũng như các cơ quan, bộ, ngành có liên quan trong nước góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại giữa Việt Nam - LB Nga.

Quang Vinh (P/v TTXVN tại Moskva)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.