1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Doanh số bán 787 Dreamliner của Boeing “giảm tốc”

Facebook Share

BNEWS.VN Sau những trở ngại từ sự chậm trễ ban đầu trong sản xuất đến vấn đề bộ pin bốc khói và cháy, dòng máy bay 787 Dreamliner của Boeing hiện đang đối mặt với thách thức mới là doanh số bán hàng chững lại.

Doanh số bán 787 Dreamliner của Boeing “giảm tốc”

Doanh số bán 787 Dreamliner của Boeing “giảm tốc”. Ảnh: reuters

Boeing cần bán hàng chục máy bay 787 để góp phần thu lại con số 30 tỷ USD mà nhà chế tạo máy bay hàng đầu thế giới này đã đổ vào hoạt động sản xuất và vẫn chưa đóng góp cho nguồn thu tài chính của hãng.

Tuy vậy, doanh số sụt giảm không phải là câu chuyện của riêng Boeing (Mỹ) mà của cả ngành công nghiệp sản xuất máy bay.

Doanh số bán máy bay thân rộng của Boeing và Airbus (châu Âu) ước sụt giảm 51% kể từ năm 2013, và một số nhà phân tích hay đầu tư dự đoán doanh số 787 sẽ không tăng trong ngắn hạn.

Tin tức nói rằng nhiều hãng hàng không do đã tích cực đặt mua máy bay 787 của Boeing trước cuộc khủng hoảng tài chính 2008-2009 nên hiện không cần mua thêm.

Trong lúc dòng máy bay A330 giá rẻ hơn của đối thủ Airbus cũng "góp phần" làm giảm doanh số bán 787 và nhiên liệu giá rẻ đang cho phép các hãng hàng không duy trì phi đội máy bay cũ.

Theo số liệu thống kê, kể từ khi chào bán ra thị trường đến nay, Boeing đã bán 1.154 máy bay 787 Dreamliner và đây là mẫu máy bay thân rộng bán chạy nhất thế giới.

787 Dreamliner có khung nhẹ và được lắp động cơ thế hệ mới nên có thể bay xa hơn, giúp tiết kiệm 20% nhiên liệu so với các loại máy bay thông thường.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.