SẢN XUẤT & TIÊU DÙNG

Doanh số bán xe của Ford tại Việt Nam tăng 49%

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 10/9, Ford Việt Nam công bố kết quả kinh doanh tháng 8 – tháng bán hàng tốt nhất từ trước tới nay với mức tăng trưởng 5% so với cùng kì năm ngoái, tương đương 1.353 xe được bán ra.

Ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam cho biết, kết quả trên giúp doanh số bán xe 8 tháng của Ford tại Việt Nam tăng 49%, tương đương 11.7100 xe và tiếp tục là một trong những hãng ô tô phát triển nhanh nhất của năm nay.


Mẫu Ranger mới ra mắt của Ford. Ảnh: Văn Xuyên

Đặc biệt, thành tích này là nhờ nhu cầu tăng mạnh của người tiêu dùng với các dòng xe Ranger, EcoSport và Transit. Có thể thấy toàn bộ các dòng xe của Ford đang tiếp tục thu hút đa dạng và đông đảo khách hàng Việt Nam.

Cụ thể, chiếc SUV cỡ nhỏ EcoSport tiếp tục xác lập thêm một tháng có doanh số ấn tượng khi bán ra 314 xe trong tháng 8, góp phần vào tổng số 2.381 xe được bán ra trong 8 tháng qua.

Kể từ khi được ra mắt vào giữa năm 2014 tại Việt Nam, EcoSport đã khai phá một phân khúc hoàn toàn mới tại Việt Nam khi kết hợp độc đáo giữa sự đa dụng, tiết kiệm nhiên liệu và công nghệ thông minh - dẫn tạo nên phong cách thành thị năng động đặc biệt của riêng dòng xe, ông Dũng cho biết thêm.

Bên cạnh đó, Transit giữ vững vị thế dẫn đầu phân khúc xe thương mại khi đạt được doanh số tháng kỷ lục trong lịch sử với 513 xe được bán ra, tăng 46% so với cùng kỳ năm ngoái. Tính từ đầu năm đến hết tháng 8 vừa qua, tổng số xe Transit bán ra đạt 3.354 xe, tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, mẫu xe Ranger mới vừa được ra mắt vào tháng 8 hiện đã có mặt tại tất cả các đại lý ủy quyền của Ford trên toàn quốc và đã trao tới tay khách hàng 374 chiếc. Doanh số cả 8 tháng của riêng Ranger đạt 4.154 xe, tăng 69% so với năm ngoái…/.

Văn Xuyên

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.