1. >

Doanh số máy tính cá nhân giảm mạnh nhất trong 4 năm

Facebook Share

BNEWS.VN Doanh số máy tính cá nhân trong năm 2015 trên toàn thế giới sụt giảm mạnh nhất trong vòng 4 năm qua và dự báo sẽ tiếp tục lao dốc trong năm tới.

Doanh số máy tính cá nhân giảm mạnh nhất trong 4 năm

Doanh số máy tính cá nhân giảm mạnh nhất trong 4 năm. Ảnh minh họa: Sloveniatimes.com

Ngày 7/12, hãng chuyên theo dõi thị trường IDC thông báo doanh số máy tính cá nhân toàn cầu đã giảm 10,1% trong năm nay và dự báo sẽ giảm 3,1% trong năm sau, đánh dấu năm thứ 5 sụt giảm liên tiếp.

Tuy nhiên, đến cuối năm 2016, thị trường máy tính cá nhân sẽ ổn định hơn và thậm chí sẽ tăng trưởng nhẹ do nhu cầu thay máy của cá nhân và các công ty.

Theo thống kê của IDC, từ năm 2012, doanh số máy tính cá nhân bắt đầu sụt giảm với tỷ lệ lần lượt là 4%, 9,8% và 2,1% trong 3 năm qua.

Nguyên nhân sự sụt giảm doanh số của máy tính cá nhân đến từ nhiều yếu tố, đặc biệt là sự “lên ngôi” của máy tính bảng và các dòng điện thoại thông minh với chủng loại đa dạng, tích hợp nhiều tính năng.

Trong năm qua, đồng USD mạnh và tình trạng bất ổn chính trị, kinh tế trồi sụt tại nhiều khu vực trên thế giới cũng tác động đến doanh số máy tính cá nhân.

Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, việc ưa thích sử dụng máy tính bảng không khiến người sử dụng bỏ hẳn máy tính cá nhân mà chỉ trì hoãn thời điểm đổi máy mới.

Do đó, trong thời gian tới, khi những người sử dụng cũng như các công ty lớn có nhu cầu nâng cấp máy tính và việc cài đặt hệ điều hành mới Window 10 được miễn phí, doanh số máy tính cá nhân sẽ tăng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.