1. >

Doanh số ngành du lịch Singapore giảm gần 7%

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng cục Du lịch Singapore (STB) ngày 29/2 công bố các số liệu cho thấy dù lượng khách du lịch quốc tế đến với Đảo quốc Sư tử tăng nhẹ, nhưng doanh thu giảm gần 7% so với năm 2014.

Doanh số ngành du lịch Singapore giảm gần 7%

Doanh số ngành du lịch Singapore giảm gần 7%. Ảnh: TTXVN

Năm 2015, Singapore đã đón 15,2 triệu lượt du khách quốc tế, tăng 0,9% so với năm 2014. Tuy đây là một con số đáng mơ ước đối với nhiều quốc gia láng giềng, song doanh thu từ ngành "công nghiệp không khói" của Singapore giảm 6,8%, chỉ đạt 22 tỷ SGD (tương đương khoảng 15,7 tỷ USD).

Theo STB, sự sụt giảm doanh thu từ du lịch trong năm vừa qua là do sự giảm sút về số lượng khách thương gia cũng như khách tham dự hội nghị và triển lãm (MICE)... cùng với sự suy giảm về chi tiêu ở các đối tượng khách du lịch đến từ Indonesia, Australia và Malaysia.

STB cho biết các thị trường này có những thách thức kinh tế phải đối mặt và đồng tiền của họ mất giá so với đồng đôla Singapore.

Đáng chú ý, lượng du khách đến từ Indonesia, thị trường lớn nhất của Singapore chỉ đạt 2,7 triệu lượt khách, giảm 10%. Trong khi đó, du khách đến từ Trung Quốc, thị trường lớn thứ hai của Singapore, tuy tăng trưởng tới tăng 22% song mức chi tiêu du lịch trung bình lại giảm 5% so với năm 2014.

Một số thị trường trọng điểm khác cũng vẫn duy trì được sự tăng trưởng khá về số lượng du khách như Đài Loan (Trung Quốc) (tăng 12%), Ấn Độ (7%) và Hàn Quốc (7%).

Bên cạnh đó, thị trường tăng trưởng hàng đầu về doanh thu là Nhật Bản, tăng 6% và Vương quốc Anh, tăng 4%. STB dự báo trong năm 2016, Singapore sẽ thu hút khoảng từ 15,2-15,7 triệu du khách, với doanh thu từ du lịch đạt khoảng 22-24 tỷ SGD./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.