1. >

Doanh thu của Volkswagen sụt giảm mạnh tại Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Thông báo của VW cho biết tổng số lượng xe bán ra trong tháng 11 là 23.882 chiếc, giảm mạnh so với 31.725 chiếc của tháng 11/2014.

Doanh thu của Volkswagen sụt giảm mạnh tại Mỹ

Doanh số bán hàng của Tập đoàn Volkwagen sụt giảm mạnh trong tháng 11/2015 sau bê bối gian lận khí thải. Ảnh: Reuters

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn thông báo ngày 1/12 của VW cho biết doanh số trong tháng 11 của hãng đã giảm 24,7% so với cùng kỳ năm ngoái, nhất là ở các dòng xe động cơ diesel TDI dung tích 2 lít và dòng xe V6 dung tích 3 lít, bao gồm cả dòng xe hạng sang Porsche.

Việc VW buộc phải ngừng bán các loại xe chạy nhiên liệu diesel dung tích 2 và 3 lít là hệ quả của vụ bê bối sử dụng phần mềm để gian lận mức độ khí thải gây hiệu ứng nhà kính vừa bị phanh phui mới đây.

Hãng xe Volkswagen (VW) thông báo doanh số của hãng tại thị trường Mỹ đã sụt giảm mạnh sau vụ bê bối liên quan tới gian lận khí thải.

Cụ thể, dòng xe Porsche chỉ tiêu thụ được 4.450 xe, giảm so với mức 4.699 xe của cùng kỳ năm ngoái. Audi of America, tập đoàn chủ quản của VW, cũng bị ảnh hưởng năng nề trong vụ bối bối trên. Doanh số xe Audi bán ra trong tháng 11 chỉ đạt 16.700 xe, giảm 0,4% so với năm ngoái.

Tháng 10 vừa qua, VW cũng báo cáo doanh thu toàn cầu của tập đoàn này giảm khoảng 3,5%. Ngay sau khi kết quả kinh doanh được công bố, hãng xếp hạng tín dụng danh tiếng Standard & Poor’s đã hạ một bậc chỉ số tín nhiệm tín dụng của VW, từ mức A- xuống BBB+.

Trong khi đó, doanh số bán ra của các nhà sản xuất ôtô khác tại Mỹ cùng thời điểm tăng khá ổn định trong năm 2015. Doanh số của General Motors (GM) tăng 1,5% trong tháng 11, Toyota và Fiat Chrysler cũng thông báo tăng 3% hối tháng 11. US Hyundai Motor thậm chí còn đạt doanh số cao nhất từ trước tới nay trong tháng 11 với 60.000 xe bán ra thị trường./.

TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.