1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Độc đáo bánh tét "Bán nguyệt" làng Đại An Khê

Facebook Share

BNEWS.VN Bánh tét “Bán nguyệt” là một loại bánh truyền thống có mặt từ lâu đời của làng Đại An Khê, xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Độc đáo bánh tét "Bán nguyệt" làng Đại An Khê

Bánh tét “Bán nguyệt” là một loại bánh truyền thống có mặt từ lâu đời của làng Đại An Khê, xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Trong ảnh: Gia đình ông Đào Bá Vây làng Đại An Khê gói bánh tét “bán nguyệt” để bán. Ảnh: Thanh Thủy-TTXVN

Chiếc bánh cắt ra phần nếp có màu xanh của lá ngót, phần nhân màu vàng của đậu xanh hình mặt trăng khuyết. Trong ảnh: Bà Lê Thị Diễm làng Đại An Khê gói bánh tét “Bán nguyệt” để cung cấp ra thị trường. Ảnh: Thanh Thủy-TTXVN

Hiện nay, tại làng có hơn 10 hộ gia đình làm nghề thường xuyên trong năm chuyên cung cấp thị trường trong và ngoài tỉnh như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Huế… thậm chí được đưa sang tận nước ngoài để phục vụ bà con Việt kiều đón Tết. Ảnh: Thanh Thủy-TTXVN

Nước lá ngót sẽ được trộn với gạo nếp để bánh tét “Bán nguyệt” có màu xanh. Ảnh: Thanh Thủy-TTXVN

Bánh tét “Bán nguyệt” được nấu chín trong vòng gần 10 tiếng đồng hồ liên tục. Ảnh: Thanh Thủy-TTXVN

Trung bình mỗi chiếc bánh có giá từ 45.000-60.000 đồng tùy thuộc vào kích cỡ, trọng lượng bánh do khách hàng đặt. Ảnh: Thanh Thủy-TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hoa quả thối, rác rưởi bốc mùi... là tình trạng chung tại các chợ đầu mối hiện nay. Điều này khiến cho môi trường bị ô nhiễm nặng nề, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn thực phẩm, phát sinh các nguồn bệnh dịch từ rác thải.