1. >

Đối tác hỗ trợ ngành lâm nghiệp cũng tập trung ứng phó với biến đổi khí hậu

Facebook Share

BNEWS.VN Đối tác hỗ trợ ngành lâm nghiệp sẽ thực hiện các cam kết quốc tế về ứng phó với biến đổi khí hậu, cam kết về bảo vệ động vật hoang dã và bảo vệ rừng bền vững.

Đối tác hỗ trợ ngành lâm nghiệp cũng tập trung ứng phó với biến đổi khí hậu

Ngày 15/12, tại Hà Nội, Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã tổ chức hội nghị tổng kết và bàn giao đối tác hỗ trợ ngành lâm nghiệp (FSSP).

Hội nghị tổng kết và bàn giao Đối tác hỗ trợ ngành lâm nghiệp. Ảnh: Bích Hồng/TTXVN

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp Nguyễn Bá Ngãi cho biết, với việc chuyển sang hình thức mới, FSSP sẽ bước sang giai đoạn chuyển giao theo hướng tiếp tục hoàn thiện cơ chế chính sách, hướng tới thực hiện tái cơ cấu ngành lâm nghiệp.

Bà Nguyễn Tường Vân, Phó Giám đốc Văn phòng FSSP cho rằng, sau khi chuyển giao FSSP sang Tổng cục Lâm nghiệp, các vấn đề mới nổi, nhất là về biến đổi khí hậu và xu hướng hội nhập đã thay đổi phương thức tài trợ; nhiều thể chế hợp tác tài chính mới đã ra đời thay cho hợp tác truyền thống. Vì vậy, ngành lâm nghiệp cần có phương thức hợp tác mới phù hợp hơn.

Trong 15 năm, đối tác FSSP đã luôn đồng hành, sát cánh và hỗ trợ ngành lâm nghiệp Việt Nam vì sự phát triển bền vững. Đối tác FSSP được đánh giá là một trong những đối tác hoạt động lâu nhất và có hiệu quả nhất trong 15 đối tác được thành lập ở Việt Nam.

Đây là phương thức hiệu quả để huy động và điều phối nguồn lực hỗ trợ cho ngành lâm nghiệp với nguồn lực từ nguồn vốn viện trợ phát triển chính thức (ODA) chiếm từ 17-20% ngân sách ngành trong 15 năm qua./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.