1. >

Đồn đoán về quyết định tăng lãi suất của Fed giúp USD lên giá

Facebook Share

BNEWS.VN Đồn đoán về quyết định tăng lãi suất của Fed giúp USD lên giá.

Đồn đoán về quyết định tăng lãi suất của Fed giúp USD lên giá

Trong phiên giao dịch chiều 29/10, đồng USD tăng giá trên thị trường châu Á, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đánh giá tích cực về triển vọng kinh tế nước này, mở ra khả năng nâng lãi suất vào tháng 12. 

Sau hai ngày nhóm họp (27-28/10), Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC), cơ quan hoạch định chính sách tiền tệ của Fed, ra tuyên bố cho biết sẽ giữ nguyên mức lãi suất thấp 0-0,25%. Theo kết luận của FOMC, chi tiêu của các hộ gia đình Mỹ và đầu tư doanh nghiệp đang tăng khá vững trong mấy tháng qua, trong khi lĩnh vực xây dựng nhà ở cũng được cải thiện. 

Đồn đoán về quyết định tăng lãi suất của Fed giúp USD lên giá. Ảnh: TTXVN - VNA

Còn theo thăm dò của hãng tin Reuters, đa số các chuyên gia kinh tế giờ đây dự đoán Fed sẽ quyết định tăng lãi suất cơ bản lần đầu tiên kể từ năm 2008 trong cuộc họp cuối cùng của năm nay dự kiến diễn ra vào tháng 12 tới. 

Đồng tiền của các thị trường mới nổi vì thế đều hạ giá, trong đó đồng won của Hàn Quốc và rupiah của Indonesia giảm mạnh nhất, trước những lo ngại tình trạng rút vốn ồ ạt ra khỏi các nước này, một khi lãi suất ở Mỹ tăng. 

Cụ thể, đồng won (Hàn Quốc) giảm 1,01% so với USD, đồng rupiah (Indonesia) mất 0,54% giá trị, trong khi đồng ringgit (Malaysia) cũng hạ 0,3%. Các đồng tiền của Australia, Philippines và vùng laqnhx thổ Đài Loan cũng có xu hướng giảm giá tương tự. 

Trong khi đó, các số liệu kinh tế tích cực phát đi từ kinh tế Nhật Bản đã hỗ trợ đồng yen tăng giá trong phiên này, đồng thời làm lắng dịu đồn đoán về khả năng Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) mở rộng chương trình nới lỏng tiền tệ khổng lồ của nước này trong cuộc họp chính sách vào ngày mai (30/10). 

Tại Tokyo, đồng USD giao dịch ở mức 120,82 yen = 1 USD, trong khi 1 đồng euro đổi được 1,0933 USD/euro và 132,09 yen./.
ML (Theo AFP) 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hàng năm cứ mỗi độ xuân về, các phật tử cùng du khách thập phương lại nô nức trẩy hội Chùa Hương, hành trình về một miền đất phật. Lễ hội Chùa Hương 2018 kéo dài suốt 3 tháng xuân và là lễ hội dài nhất trong năm. Lễ hội Chùa Hương năm nay có chủ đề ‘Lễ hội kỷ cương, văn minh du lịch’’.