1. >

Động đất ở Italy: Cảnh báo 60% các chung cư cũ ở Italy có nguy cơ sụp đổ

Facebook Share

BNEWS.VN Hiệp hội các nhà xây dựng Italy (ANCE) khẳng định 60% các chung cư cũ tại Italy có nguy cơ sụp đổ vì động đất.

Động đất ở Italy: Cảnh báo 60% các chung cư cũ ở Italy có nguy cơ sụp đổ

Động đất ở Italy: Cảnh báo 60% các chung cư cũ ở Italy có nguy cơ sụp đổ. Ảnh: keyword-suggestions.com

ANCE khẳng định 60% các chung cư cũ tại Italy có nguy cơ sụp đổ vì động đất tại Italy, đồng thời cảnh báo nguy cơ tiềm tàng đối với hàng chục nghìn chung cư và căn hộ cũ được xây dựng trước năm 1971 ở Italy.

Theo ANCE, những trận động đất lớn ở hơn 6 độ Richter như đã xảy ra ở miền trung Italy đêm 23/8 hoàn toàn có thể lặp lại và làm sụp đổ hoặc hư hại nặng những tòa nhà cũ kĩ được xây dựng từ những năm 1960 hiện vẫn còn đang được sử dụng tại nước này, ảnh hưởng đến hàng triệu người dân Italy.

Thống kê của ANCE cho thấy có hơn 2 triệu tòa nhà đã quá cũ vẫn còn được sử dụng ở nhiều nơi có nguy cơ sụp đổ nếu động đất lớn xảy ra. Tuy nhiên, ANCE cho rằng qua rất nhiều năm, với nhiều đời chính phủ và đã từng có những vụ động đất trước đó làm chết hàng nghìn người, nhưng Italy hoàn toàn không có một kế hoạch mang tính quốc gia nào nhằm đối phó với động đất. Hiện cả nước Italy lo ngại điều tương tự trận động đất đêm 23/8 có thể xảy ra với họ.

Theo báo chí Italy, trên thực tế, nước này đã có những biện pháp nhằm rà soát lại các tòa nhà cũ có tuổi đời trên 40 tuổi sau khi xảy ra sự kiện động đất năm 2009 ở l’Aquila và nhiều nơi tại vùng Abruzzo, nhưng không đủ. Nhật báo La Repubblica cho rằng các tòa nhà được xây những năm 1960 và 1970 ở Italy theo các tiêu chuẩn chống động đất vào thời đó, và nay không còn áp dụng được nữa.

Italy nằm trên vùng đứt gẫy của vỏ trái đất Nam Âu và cùng với Hy Lạp là hai nước có nhiều nguy cơ bị động đất nhất châu Âu.

>>>Động đất ở Italy: Tiến hành điều tra các nhà xây dựng


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.