1. >

Động đất tại Italy: Ban bố tình trạng khẩn cấp tại khu vực bị động đất

Facebook Share

BNEWS.VN Chính phủ Italy sẽ ban bố tình trạng khẩn cấp đối với những khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong trận động đất đêm 23/8 nhằm tập trung các nguồn lực cho công tác cứu hộ cũng như tái thiết sau này.

Động đất tại Italy: Ban bố tình trạng khẩn cấp tại khu vực bị động đất

Lực lượng cứu hộ chuyển thi thể nạn nhân bị vùi lấp trong đống đổ nát sau động đất tại Amatrice ngày 25/8. THX/ TTXVN

Hãng thông tấn ANSA của Italy cho biết tại cuộc họp chính phủ vào chiều 25/8 (theo giờ địa phương), Chính phủ Italy sẽ ban bố tình trạng khẩn cấp đối với những khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong trận động đất đêm 23/8 nhằm tập trung các nguồn lực cho công tác cứu hộ cũng như tái thiết sau này. 

Phóng viên TTXVN tại Italy dẫn nguồn tin trên cho biết Hiệp hội ngân hàng thương mại Italy (ABI) chỉ đạo các chi nhánh ngừng truy thu các khoản vay thế chấp đối với các khách hàng trong khu vực bị ảnh hưởng của động đất.

Cơ quan bảo vệ dân sự Italy cũng phát động chương trình ủng hộ nạn nhân động đất qua hệ thống tin nhắn SMS, với mỗi tin nhắn ủng hộ 2 euro. Cho đến nay, đã có 45.500 tin nhắn SMS ủng hộ các nạn nhân động đất.

Theo số liệu thống kê mới nhất, số người thiệt mạng trong trận động đất 6,2 độ Richter đêm 23/8 đã được điều chỉnh xuống còn 241 người, song giới chức Italy cho rằng số người thiệt mạng có thể còn tăng.

Trước đó, cơ quan cứu hộ quốc gia Italy cho rằng số người thiệt mạng trong vụ động đất này có thể sẽ vượt quá số người đã chết trong vụ động đất tại miền Đông Italy vào tháng 4/2009, làm chết 308 người.

Trận động đất xảy ra cách đây 2 ngày đã gây ảnh hưởng tới các địa phương ở 4 vùng miền Trung Italy. Khu vực bị tàn phá nặng nề nhất là các thị trấn Amatrice, Accumoli , tỉnh Rieti  thuộc vùng Lazio và Pescara del Tronto thuộc tỉnh Ascoli Piceno ở vùng Marche với 120 người thiệt mạng, hàng nghìn người bị mất nhà cửa./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.