1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Động đất tại Italy: Số người thiệt mạng vượt con số 240

Facebook Share

BNEWS.VN Số người thiệt mạng trong trận động đất mạnh xảy ra rạng sáng 24/8 tại Norcia, miền Trung Italy đã lên tới 247 người và hàng trăm người bị thương.

Động đất tại Italy: Số người thiệt mạng vượt con số 240

Động đất tại Italy: Số người thiệt mạng vượt con số 240. Ảnh: EPA

Theo số liệu thống kê mới nhất tính đến trưa 25/8, số người thiệt mạng trong trận động đất mạnh 6,2 độ Richter xảy ra rạng sáng 24/8 tại Norcia, miền Trung Italy đã lên tới 247 người và hàng trăm người bị thương, trong đó nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch.

Các cơ quan chức năng cho biết hiện các nhân viên cứu hộ chưa xác định được số nạn nhân mắc kẹt cũng như đang rất khó khăn trong việc tìm kiếm người sống sót trong các đống đổ nát tại những ngôi làng nằm ở khu vực núi hiểm trở.

Tuy nhiên, mọi nỗ lực vẫn đang khẩn trương xúc tiến nhằm đưa tất cả những người mắc kẹt ra khỏi khu vực nguy hiểm. Các nhân viên cứu hộ thậm chí đã phải làm việc xuyên đêm trong giá lạnh với hy vọng cứu được càng nhiều người càng tốt.

Việc cứu trợ gặp rất nhiều khó khăn do các khu vực này đều nằm trên các sườn đồi nên bị sạt lở nghiêm trọng, cùng với những đống đổ nát của các công trình, cũng như khó khăn trong việc cung cấp hậu cần do hệ thống giao thông bị phá hủy

Theo các cơ quan chức năng Italy, số người thiệt mạng sẽ còn tăng do trận động đất xảy ra vào rạng sáng khi mọi người còn đang ngủ và đây là những khu vực du lịch nổi tiếng của Italy với lượng khách du lịch tương đối lớn.

Ngay sau trận động đất, Tổng thống Italy Sergio Mattarella đã kêu gọi tập trung mọi lực lượng để cứu giúp những người còn sống, hỗ trợ những người bị thương và đảm bảo điều kiện tốt nhất có thể cho những người bị mất nhà cửa.

Trong khi đó, Thủ tướng Matteo Renzi đã đến thị sát khu vực bị ảnh hưởng nặng bởi vụ động đất, kêu gọi tập trung mọi nỗ lực nhằm cứu trợ những người còn bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed vừa quyết định tăng thêm 0,25% lãi suất. Điều này sẽ tác động đến thị trường tài chính toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Tỷ giá, lãi suất, lạm phát, giá cả ở Việt Nam và dòng vốn đầu tư nước ngoài... liệu có biến động hay không? Nhận định của các chuyên gia kinh tế sẽ giải đáp những thắc mắc này.