1. >

Đồng Nai có 9 khu công nghiệp được lấp đầy dự án

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai, tính đến thời điểm này, toàn tỉnh có 9/29 Khu công nghiệp (KCN) đã cho thuê hết đất để xây dựng nhà xưởng, phát triển sản xuất.

Đồng Nai có 9 khu công nghiệp được lấp đầy dự án

Cụ thể, các KCN đã được lấp đầy như: KCN Biên Hòa 2, Gò Dầu, Nhơn Trạch 3 giai đoạn 1, dệt may Nhơn Trạch, Biên Hòa 1, Tam Phước, Loteco và Hố Nai giai đoạn 1.


9/29 KCN Đồng Nai đã được lấp đầy (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai cho biết, từ đầu năm đến nay, tình hình cho thuê đất tại các khu công nghiệp đạt trên 122 ha, tăng hơn 22% so với kế hoạch đề ra. Trong đó, tập trung ở các Khu công nghiệp Long Thành, Lộc An - Bình Sơn, An Phước (huyện Long Thành), dệt may Nhơn Trạch, Ông Kèo (huyện Nhơn Trạch), Dầu Giây (huyện Thống Nhất) và Giang Điền (huyện Trảng Bom)...

Tuy nhiên, vẫn còn một số KCN có tỷ lệ cho thuê đất còn thấp là: KCN Lộc An - Bình Sơn (huyện Long Thành), Giang Điền (huyện Trảng Bom), Long Khánh (TX.Long Khánh), Tân Phú, tỷ lệ cho thuê đất chỉ đạt dưới 20%.

Cũng theo Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, tính đến nay, tổng vốn đầu tư xây dựng hạ tầng các KCN trên địa bàn tỉnh là hơn 15.400 tỷ đồng (chưa tính đến nguồn vốn đầu tư nhà xưởng xây sẵn); trong đó, đầu tư hạ tầng có số vốn lớn nhất là KCN Nhơn Trạch 3 (huyện Nhơn Trạch) gần 5.000 tỷ đồng, tiếp đến là KCN Long Đức (huyện Long Thành) gần 1.300 tỷ đồng, KCN Amata (TP.Biên Hòa) 980 tỷ đồng, KCN Giang Điền (huyện Trảng Bom) 930 tỷ đồng...

Theo quy hoạch được Chính phủ phê duyệt, Đồng Nai có 31 KCN, đến nay toàn tỉnh hiện có 29/31 khu công nghiệp đã hoàn thành hạ tầng và đi vào hoạt động. Các dự án thuê đất gồm đầu tư mới và mở rộng sản xuất; một số dự án thuê diện tích đất lớn để làm nhà xưởng sản xuất. Nhiều doanh nghiệp đến Đồng Nai đầu tư mới và mở rộng đầu tư là do tỉnh có hạ tầng giao thông tốt, chính sách trong thu hút đầu tư thuận lợi./.

Lê Hiền

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.