1. >

Đồng Nai: Công nhân Công ty Biti’s trở lại làm việc

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 26/2, hơn 100 công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất hàng tiêu dùng Bình Tiên-Biti’s (Công ty Biti’s), đóng tại phường Tam Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã trở lại làm việc.

Đồng Nai: Công nhân Công ty Biti’s trở lại làm việc

Đồng Nai: Công nhân Công ty Biti’s trở lại làm việc. Ảnh minh họa: baodongnai.com.vn

Công nhân trở lại làm việc sau khi doanh nghiệp đồng ý cải thiện bữa ăn, tạm ứng lương, tạm ứng đóng bảo hiểm y tế cho người lao động.

Theo thông báo của Công ty Biti’s, trước Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Công ty thực hiện tạm ứng lương tháng 1/2016 cho người lao động đủ ngày công. Sau đó, khi trả lương tháng 1/2016, Công ty đã trừ tiền tạm ứng trên.

Tuy nhiên, xét thấy việc trừ tiền sẽ khiến lương của công nhân giảm mạnh, Công ty quyết định tạm ứng thêm cho mỗi lao động là 1 triệu đồng vào ngày 26/2. Khoản tạm ứng này sẽ được khấu trừ mỗi tháng 500.000 đồng/người vào kỳ lương tháng 3/2016 và tháng 4/2016.

Về cải thiện bữa ăn cho công nhân, Công ty Biti’s đã có phương án điều chỉnh tăng tiền ăn, quy định mới sẽ áp dụng từ tháng 3/2016. Đối với vấn đề bảo hiểm y tế, từ quý II/2016, doanh nghiệp sẽ tạm ứng đóng trước cho người lao động 3 tháng, sau đó Công ty sẽ trừ dần vào lương từ tháng 4-6/2016. Ngoài ra, Công ty vẫn trả lương cho công nhân trong 2 ngày họ nghỉ việc tập thể.

Trước đó, ngày 24/2, có hơn 100/3.800 công nhân thuộc xưởng sản xuất Sandal tại Công ty Biti’s dừng việc tập thể. Số lao động này đòi Công ty Biti’s hỗ trợ thêm tiền lương tháng 2/2016; thực hiện thanh toán tiền lương làm thêm giờ đúng quy định và điều chỉnh lại đơn giá sản phẩm; tăng tiền ăn.

Ngay trong ngày 24/2, cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai đã gặp gỡ công nhân và làm việc với Công ty Biti’s để giải quyết vụ việc./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.