THỜI SỰ

Đồng Nai: Công nhân Công ty Biti’s trở lại làm việc

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 26/2, hơn 100 công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất hàng tiêu dùng Bình Tiên-Biti’s (Công ty Biti’s), đóng tại phường Tam Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã trở lại làm việc.

Đồng Nai: Công nhân Công ty Biti’s trở lại làm việc. Ảnh minh họa: baodongnai.com.vn

Công nhân trở lại làm việc sau khi doanh nghiệp đồng ý cải thiện bữa ăn, tạm ứng lương, tạm ứng đóng bảo hiểm y tế cho người lao động.

Theo thông báo của Công ty Biti’s, trước Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Công ty thực hiện tạm ứng lương tháng 1/2016 cho người lao động đủ ngày công. Sau đó, khi trả lương tháng 1/2016, Công ty đã trừ tiền tạm ứng trên.

Tuy nhiên, xét thấy việc trừ tiền sẽ khiến lương của công nhân giảm mạnh, Công ty quyết định tạm ứng thêm cho mỗi lao động là 1 triệu đồng vào ngày 26/2. Khoản tạm ứng này sẽ được khấu trừ mỗi tháng 500.000 đồng/người vào kỳ lương tháng 3/2016 và tháng 4/2016.

Về cải thiện bữa ăn cho công nhân, Công ty Biti’s đã có phương án điều chỉnh tăng tiền ăn, quy định mới sẽ áp dụng từ tháng 3/2016. Đối với vấn đề bảo hiểm y tế, từ quý II/2016, doanh nghiệp sẽ tạm ứng đóng trước cho người lao động 3 tháng, sau đó Công ty sẽ trừ dần vào lương từ tháng 4-6/2016. Ngoài ra, Công ty vẫn trả lương cho công nhân trong 2 ngày họ nghỉ việc tập thể.

Trước đó, ngày 24/2, có hơn 100/3.800 công nhân thuộc xưởng sản xuất Sandal tại Công ty Biti’s dừng việc tập thể. Số lao động này đòi Công ty Biti’s hỗ trợ thêm tiền lương tháng 2/2016; thực hiện thanh toán tiền lương làm thêm giờ đúng quy định và điều chỉnh lại đơn giá sản phẩm; tăng tiền ăn.

Ngay trong ngày 24/2, cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai đã gặp gỡ công nhân và làm việc với Công ty Biti’s để giải quyết vụ việc./.

Công Phong

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.