1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Đồng Nai sẽ xây 20.000 căn nhà ở xã hội từ nay đến năm 2020

Facebook Share

BNEWS.VN Để đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho các đối tượng là công nhân, công chức, sinh viên, người có thu nhập thấp, UBND tỉnh Đồng Nai đã phê duyệt kế hoạch xây dựng 20.000 căn nhà ở xã hội từ nay đến năm 2020.

Đồng Nai sẽ xây 20.000 căn nhà ở xã hội từ nay đến năm 2020

Theo đó, tỉnh Đồng Nai sẽ triển khai xây dựng 17.815 căn nhà ở cho công nhân và các đối tượng xã hội khác; xây 2.185 căn phòng ký túc xá cho sinh viên. Tổng số vốn để xây dựng 20.000 căn nhà ở xã hội là trên 12.280 tỷ đồng. 

Trong số vốn để xây dựng nhà ở xã hội giai đoạn trên, riêng nguồn vốn từ ngân sách phát triển nhà ở xã hội là hơn 775 tỷ đồng. Nguồn vốn còn lại kêu gọi đầu tư trong các tổ chức, thành phần kinh tế theo hình thức đầu tư – chuyển giao (BT) với vốn đầu tư được thanh toán bằng quỹ đất. 

UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, đối với các dự án nhà ở thương mại, khu đô thị dưới 10ha thì phải dành 20% quỹ đất để xây dựng nhà ở xã hội hoặc thu tiền từ 20% quỹ đất trên; những dự án lớn hơn 10ha và có vị trí thuận lợi để đầu tư xây dựng nhà ở xã hội thì kiên quyết yêu cầu chủ đầu tư thực hiện bàn giao hoặc thu hồi, trừ trường hợp chủ đầu tư thực hiện xây dựng nhà ở xã hội trên quỹ đất này. 

Đối với các vị trí tại các khu công nghiệp đang hình thành thì công ty kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp phải có trách nhiệm đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động. Đối với những khu công nghiệp đã hình thành hoặc chưa sử dụng hết quỹ đất, trên cơ sở nhu cầu bức thiết về nhà ở cho công nhân, người lao động thì phải điều chỉnh quy hoạch xây dựng nhà ở xã hội. 

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 45 dự án nhà ở xã hội đang triển khai. Trong đó có 6 dự án đang xây dựng, 39 dự án đang trong giai đoạn lập hồ sơ quy hoạch, hoặc trình duyệt chủ đầu tư. 

Ngoài ra, tỉnh Đồng Nai cũng đang quy hoạch, xây dựng các tuyến xe buýt kết nối giữa các khu công nghiệp và các dự án nhà ở xã hội, các khu nhà trọ dành cho công nhân và người lao động với tần suất chuyến phù hợp với khung giờ làm việc của công nhân, người lao động; có các chính sách khuyến khích doanh nghiệp sử dụng lao động tự xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân… 

Theo lộ trình đề ra, kết thúc năm 2016 trên địa bàn Đồng Nai đã thực hiện được 556 căn nhà ở xã hội. Trong năm 2017, tỉnh sẽ xây dựng 901 căn, 2018 là 1.333 căn, 2019 là 4.629 căn và năm 2020 sẽ xây dựng 12.581 căn nhà ở xã hội../ 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử và Cục An toàn thông tin Bộ TT-TT sẽ rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm bản quyền này.