1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Đồng Nai sẽ xử lý nghiêm người chơi Pokémon Go khi tham gia giao thông

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 25/8, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành công văn yêu cầu các lực lượng chức năng xử lý nghiêm các trường hợp người chơi Pokémon Go khi tham gia giao thông, gây mất an toàn giao thông.

Đồng Nai sẽ xử lý nghiêm người chơi Pokémon Go khi tham gia giao thông

Đồng Nai sẽ xử lý nghiêm người chơi Pokémon Go khi tham gia giao thông. Ảnh minh họa: Trọng Đạt - TTXVN


Công văn nêu rõ, những ngày qua, trên các tuyến giao thông đường bộ thuộc địa bàn tỉnh Đồng Nai đã xảy ra tình trạng người tham gia giao thông bằng ô tô, xe máy, xe đạp và đi bộ chơi Pokemon Go. Trò chơi này rất nguy hiểm với người tham gia giao thông vì nó yêu cầu người chơi phải di chuyển liên tục trên đường đi đến các địa điểm như công viên, quảng trường, trung tâm thương mại, thậm chí ngay giữa đường, gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông, an toàn tính mạng và sức khỏe người tham gia giao thông. 

UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các cơ quan, đơn vị tập trung tuyên truyền về thực chất của trò chơi ảo này; tác hại của nó đối với người vừa tham gia giao thông vừa chơi trò chơi trên điện thoại di động, hậu quả nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe đối với người chơi và người tham gia giao thông, tạo điều kiện cho kẻ xấu chiếm đoạt tài sản; nhắc nhở cán bộ, nhân viên, học sinh, sinh viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang, người dân hiểu rõ hơn về thực chất của trò chơi để không bị cuốn hút, ảnh hưởng đến công việc, học tập nhất là mất an toàn khi tham gia giao thông. 

Trong đó, UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải triển khai ngay kế hoạch chỉ đạo các lực lượng chức năng mở cao điểm xử lý chuyên đề đối với người chơi Pokémon Go khi tham gia giao thông; tập trung xử lý các lỗi như người điều khiển phương tiện giao thông sử dụng điện thoại di động, đỗ xe ở hè phố, lề đường gây cản trở giao thông, đi bộ không đúng phần đường quy định, tụ tập đông người trái phép gây mất trật tự an toàn giao thông./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.