1. >

Đồng Nai thu hút hơn 1,5 tỷ USD vốn FDI

Facebook Share

BNEWS.VN Đồng Nai có những chính sách tốt tạo môi trường đầu tư thuận lợi cho các doanh nghiệp FDI, cùng với đó là một hệ thống hạ tầng giao thông thuận tiện, phù hợp nhu cầu nhà đầu tư.

Đồng Nai thu hút hơn 1,5 tỷ USD vốn FDI

Từ đầu năm 2015 cho đến nay, toàn tỉnh Đồng Nai đã cấp mới 63 dự án và điều chỉnh tăng vốn hơn 33 dự án FDI với tổng số vốn đầu tư hơn 1,5 tỷ USD. Tính riêng tháng 8/2015, Ban Quản lý các Khu công nghiệp (KCN) Đồng Nai đã cấp mới giấy chứng nhận đầu tư cho 7 dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng số vốn đầu tư đăng ký trên 32 triệu USD. Ngoài ra, còn có 2 dự án điều chỉnh vốn đầu tư với tổng vốn tăng 4,5 triệu USD.

Như vậy, tính đến giữa tháng 8, tại 29/32 KCN của Đồng Nai, đã có 42 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư với tổng số 1.389 dự án; trong đó có 1.014 dự án FDI với tổng vốn đầu tư hơn 19 tỷ USD.


Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai trao giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Cổ phần đô thị AMATA Long Thành

(Ảnh: Sỹ Tuyên/TTXVN)

Theo Ban quản lý các KCN, 8 tháng qua, các KCN đã cho thuê đất đạt trên 122 ha, tăng hơn 22% so với kế hoạch đề ra. Trong đó, diện tích cho thuê tập trung ở các KCN như: Long Thành, Lộc An - Bình Sơn, An Phước (huyện Long Thành), dệt may Nhơn Trạch, Ông Kèo (huyện Nhơn Trạch), Dầu Giây (huyện Thống Nhất) và Giang Điền (huyện Trảng Bom)...

Hầu hết các dự án thuê đất gồm đầu tư mới và mở rộng sản xuất. Một số dự án thuê diện tích đất lớn để làm nhà xưởng sản xuất.

Những kết quả đạt được trong thu hút đầu tư trong thời gian qua của Đồng Nai là do tỉnh đã có những chính sách tốt tạo môi trường đầu tư thuận lợi cho các doanh nghiệp FDI, cùng với đó là một hạ tầng giao thông thuận tiện, phù hợp nhu cầu nhà đầu tư...

Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh đã có 7/29 KCN đã cho thuê hết 100% diện tích đất để xây dựng nhà xưởng, phát triển sản xuất, bao gồm: KCN Biên Hòa 2, Gò Dầu, Nhơn Trạch 3 giai đoạn 1, dệt may Nhơn Trạch, Biên Hòa 1, Tam Phước.

Ngoài ra, còn có 2 KCN cho thuê đất đến 99% là Loteco và Hố Nai giai đoạn 1. Một số KCN tỷ lệ cho thuê đất còn thấp là: Lộc An - Bình Sơn (huyện Long Thành), Giang Điền (huyện Trảng Bom), Long Khánh (thị xã Long Khánh), Tân Phú tỷ lệ cho thuê đất chỉ đạt dưới 20%./.

Lê Hiền

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.