1. >

Đồng Nai: Vụ cháy khiến 4 người tử vong có thể do chập điện

Facebook Share

BNEWS.VN Theo điều tra ban đầu của Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Đồng Nai, nguyên nhân dẫn đến vụ hỏa hoạn khiến 4 người trong một gia đình tử vong có thể do chập điện khi đang chạy thử điều hòa nhiệt độ.

Đồng Nai: Vụ cháy khiến 4 người tử vong có thể do chập điện

Hiện trường ngôi nhà bị cháy khiến 4 người tử vong. Ảnh: Sỹ Tuyên-TTXVN

Ông Văn Quyết Thắng, Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Đồng Nai cho biết: Khi xảy ra vụ hỏa hoạn tại căn nhà số 71/5 khu phố 6, phường Tân Biên, thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) có nhiều người đang ngủ, do đó khi lửa bùng lên họ đã hoảng loạn và không tìm được lối thoát.

Căn nhà bị cháy cũng là cơ sở sửa chữa điện lạnh, chứa nhiều thiết bị dễ cháy nổ và chỉ có một cửa thoát hiểm duy nhất. Do đó vụ hỏa hoạn đã gây thiệt hại lớn về người.

Đến chiều 27/6, sức khỏe anh Trần Trọng Hưng và con gái Trần Ngọc Phương Hy (1 tuổi) đã dần bình phục.

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Hòa Hiệp và đại diện UBND thành phố Biên Hòa đã đến hiện trường chỉ đạo công tác điều tra nguyên nhân, thăm hỏi động viên người thân gia đình bị nạn, đồng thời hỗ trợ một phần kinh phí tổ chức tang lễ cho những người xấu số.

Trước đó, khoảng 3 giờ ngày 27/6, một tiếng nổ lớn phát ra sau đó lửa bao trùm căn nhà số 71/5 khu phố 6, phường Tân Biên.

Khi xảy ra cháy, căn nhà trên có 6 người đang ngủ gồm: Bà Đoàn Thị Liên (59 tuổi); anh Trần Trọng Hưng (30 tuổi, con trai bà Liên); chị Nguyễn Thị Ngọc Hoa (27 tuổi, vợ anh Hưng); cháu Trần Long Phương Hạ (4 tuổi, con gái anh Hưng ) ; cháu Võ Ca ( 5 tuổi, cháu ngoại bà Liên ) và cháu Trần Ngọc Phương Hy.

Chỉ có anh Hưng và cháu Hy may mắn thoát được ra ngoài và bị thương nhẹ. 4 người xấu còn lại tử vong do ngạt khói.

Người dân khu vực cho biết, căn nhà nơi xảy ra hỏa hoạn là nơi ở của gia đình bà Liên từ hàng chục năm qua, đây cũng là cơ sở sửa chữa điện lạnh của gia đình. Cháu Võ Ca là cháu ngoại của bà Liên định cư ở nước ngoài vừa về thăm gia đình thì bị nạn.

Cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục điều tra làm rõ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Việc hàng loạt các quận nội thành tại Hà Nội triển khai thay thế gạch lát vỉa hè bằng đá tự nhiên đã khiến dư luận hoài nghi về chất lượng của đá, thi công ẩu dẫn đến việc vừa lát xong thì đã bị hỏng. Trước tình hình đó, UBND thành phố Hà Nội đã giao cho thanh tra thành phố thanh tra toàn bộ 38 dự án lát đá vỉa hè. Thanh tra thành phố Hà Nội đã chỉ ra hàng loạt sai phạm trong các dự án này.