TÀI CHÍNH

Đồng NDT chạm mức cao nhất so với đồng USD kể từ đầu năm

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên giao dịch 17/3, đồng nội tệ của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã tăng 0,5% so với đồng bạc xanh, lên 6,4856 NDT = 1 USD.

Đồng NDT tăng giá so với đồng USD trong ngày 17/3. Ảnh: THX/TTXVN

Ngày 17/3, đồng nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc đã leo lên mức cao nhất so với đồng USD kể từ đầu năm 2016 sau khi cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) “dập tắt” những đồn đoán rằng sẽ có nhiều đợt tăng lãi suất trong năm nay.

Không chỉ đồng NDT, các đồng tiền tệ chủ chốt khác của thế giới cũng tăng giá so với đồng USD trong ngày này.

Sau khi sụt giảm mạnh trong các tháng 12/2015-1/2016 và gây ra “bão” trên các thị trường toàn cầu, gần đây đồng NDT đã dần ổn định trong bối cảnh làn sóng thoái vốn ra khỏi Trung Quốc lắng dịu trước sự xuống giá của đồng USD.

Ngoài ra, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, ngân hàng trung ương) cũng tung ra nhiều biện pháp nhằm hạn chế tình trạng đầu cơ để bảo vệ đồng NDT.

Mặc dù vậy, các chuyên gia phân tích cho rằng nền kinh tế đang tăng trưởng chậm lại của Trung Quốc vẫn cần được hỗ trợ tài chính, điều có thể sẽ lại gây áp lực lên đồng nội tệ của nước này trong những tháng tới.

Phương Nga (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Theo thống kê của Bộ LĐTB&XH, hiện cả nước có hơn 200.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp. Tuy nhiên có một thực tế cho thấy là có rất nhiều sinh viên mặc dù chưa ra trường nhưng đã tìm được công việc ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường. Vừa học, vừa làm không chỉ giúp các em có thêm thu nhập mà còn có kinh nghiệm thực tế làm hành trang cho con đường lập nghiệp sau này.