1. >

Đồng nhân dân tệ giảm giá nhẹ trong tháng 11/2017

Facebook Share

BNEWS.VN Theo thông tin từ Trung tâm Giao dịch Ngoại hối Trung Quốc (CFETS), đồng nhân dân tệ (NDT) của nước này trong tháng 11 năm nay đã giảm giá nhẹ so với giỏ các loại tiền tệ chủ chốt khác trên thế giới.

Đồng nhân dân tệ giảm giá nhẹ trong tháng 11/2017

Đồng nhân dân tệ giảm giá nhẹ trong tháng 11/2017. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo CFETS, chỉ số tổng hợp tỷ giá hối đoái đồng NDT tại CFETS, còn được gọi là CFETS RMB Index - dùng để đo lường sức mạnh của NDT so với giỏ tiền tệ, đứng ở mức 94,37 điểm vào thời điểm cuối tháng 11/2017, tương đương với mức giảm 0,56% so với một tháng trước đó.

Cũng trong tháng Mười Một vừa qua, chỉ số đo đồng NDT so với giỏ tiền tệ của ngân hàng Thanh toán quốc tế (BIS) đã giảm 0,63% xuống còn 95,23 điểm, trong khi chỉ số đồng NDT so với giỏ Quyền Rút vốn Đặc biệt (SDR) giảm 0,28% xuống còn 95,19 điểm.

Chỉ số CFETS RMB hiện so sánh NDT với giỏ 24 đồng tiền ngoại tệ khác trên thế giới, trong đó có đồng USD, euro, yen Nhật Trước năm 2016, Chỉ số CFETS RMB chỉ giới hạn ở mức độ so sánh với giỏ gồm 13 đồng tiền, song Trung Quốc đã quyết định tăng mức độ so sánh như hiện nay nhằm mở rộng phạm vi ảnh hưởng tới nhiều đối tác thương mại hơn.

>>>Đồng NDT chạm mức cao nhất trong vòng một năm so với đồng USD

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Roberto Azevedo cảnh báo “mối đe dọa của chủ nghĩa bảo hộ thương mại vẫn hiện hữu” và khẳng định “thương mại và công nghệ là những giải pháp” cho sự phát triển thế giới. Phát biểu trên được đưa ra tại cuộc họp báo ngày 10/12 về Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 11 vừa khai mạc tại thủ đô Buenos Aires của Argentina.