1. >

Đồng nhân dân tệ lên giá sau khi rơi xuống dưới ngưỡng tâm lý 6,7 nhân dân tệ/USD

Facebook Share

BNEWS.VN Đồng nhân dân tệ đã lên giá so với đồng USD trong phiên 19/7, sau khi xuyên thủng mốc 6,7 nhân dân tệ/USD trong phiên trước.

Đồng nhân dân tệ lên giá sau khi rơi xuống dưới ngưỡng tâm lý 6,7 nhân dân tệ/USD

Đồng nhân dân tệ lên giá sau khi rơi xuống dưới ngưỡng tâm lý 6,7 nhân dân tệ/USD. Ảnh: THX/TTXVN

Đồng nhân dân tệ đã lên giá so với đồng USD trong phiên 19/7, sau khi xuyên thủng mốc 6,7 nhân dân tệ/USD trong phiên trước, khi các chi nhánh ngân hàng nhà nước can thiệp để hãm đà xuống giá của đồng tiền này.

Đồng nhân dân tệ rơi xuống dưới ngưỡng tâm lý 6,7 nhân dân tệ/USD lần đầu tiên trong hơn 5 năm trong phiên 18/7, do sự hỗ trợ của các chi nhánh ngân hàng nhà nước vào cuối phiên.

Trong phiên 19/7, đồng nhân dân tệ đứng ở mức 6,7011 nhân dân tệ/USD lúc mở cửa và 6,6988 nhân dân tệ/USD giữa phiên, tăng 0,05% so với mức chốt phiên trước.

Các nhà giao dịch cho rằng các ngân hàng nhà nước sẽ giữ đồng nhân dân tệ ở mức 6,6990 nhân dân tệ/USD trong phiên 19/7 bằng cách bán USD.

Việc đồng nhân dân tệ rơi xuống dưới mốc 6,7 nhân dân tệ/USD ngay trước Đại hội đảng Cộng hòa của Mỹ, sự kiện mà tại đây ông Donald Trump sẽ chính thức được thông báo là ứng cử viên cho chức Tổng thống. Hồi tháng Sáu, ông Trump gọi Trung Quốc là nước đi đầu trong việc giảm giá đồng tiền và hối thúc việc đánh thuế nhập khẩu.

Sự sụt giá mạnh của đồng nhân dân tệ cũng diễn ra chỉ vài ngày trước khi Trung Quốc đăng cai hội nghị các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới, trong khi các quan chức tài chính này hồi tháng Tư đã tái khẳng định sẽ không phá giá đồng tiền và không ấn định tỷ giá vì mục đích cạnh tranh trong xuất khẩu.

Nhiều người theo dõi thị trường nhận định Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, ngân hàng trung ương, (PBoC) sẽ để đồng nhân dân tệ yếu hơn nữa trong những tháng tới nếu nền kinh tế tiếp tục gặp trở ngại, mặc dù một số người tin rằng tốc độ giảm chậm hơn sau khi giảm tới 3% cho đến thời điểm này của năm nay.

Trong khi tăng trưởng kinh tế quý II của Trung Quốc cao hơn so với dự báo nhờ sự hỗ trợ tăng cường của chính phủ, xuất khẩu tiếp tục giảm và đầu tư giảm nhanh, khiến những lo ngại về dòng vốn chảy ra vẫn còn đó.

PBoC ngày 19/7 đã tiếp tục bơm tiền vào thị trường liên ngân hàng để tăng thanh khoản. Ngân hàng này đã bơm 60 tỷ nhân dân tệ (9 tỷ USD) theo các thỏa thuận repo đảo ngược trong bảy ngày.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.