1. >

Đổng rouble tiếp tục chạm đáy mới

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 21/1 , đồng ruble (rúp) tiếp tục giảm xuống mức thấp kỷ lục mới so với USD, khi giá dầu tiếp tục lao dốc do tình trạng dư thừa nguồn cung dầu trên thị trường thế giới. 

Đổng rouble tiếp tục chạm đáy mới

Ảnh minh họa. Nguồn: ria.ru

Cụ thể, đồng ruble đã giảm xuống mức hơn 84,9 ruble = 1 USD vào giữa phiên giao dịch ngày 21/1 tại thị trường Moskva.

Tỷ giá giữa đồng ruble với USD và euro trên thị trường Moskva đã tăng vọt khiến giới chuyên gia cho rằng tình hình gần với sự hoảng loạn, khi các nhà xuất khẩu không vội vàng bán ngoại tệ ra, còn người mua vội vàng mua vào.

Tỷ giá giữa đồng ruble với euro trong nửa giờ giao dịch đầu tiên đã lên tới 92,555 ruble = 1 euro, tăng 3,909 r uble ( 4,4% ) so với mức đóng cửa phiên giao dịch trước đó.

Tuy nhiên, tỷ giá ruble/euro vẫn chưa lên tới mức cao lịch sử 100,74 ruble đổi được 1 euro vào ngày 16/12/2014.

Yaroslav Podsevatkin , người đứng đầu công ty đầu tư Aton, cho rằng "thị trường đã sụp đổ" sau kỷ nghỉ lễ và không có gì ngạc nhiên nếu tỷ giá đồng ruble lên mức 85 ruble/USD và 100 ruble/euro.

Điều này phụ thuộc vào phản ứng của Ngân hàng trung ương Nga. Tuy vậy, các chuyên gia khác lại cho rằng Ngân hàng trung ương Nga sẽ chỉ can thiệp khi tỷ giá leo lên mức 90 ruble = 1 USD.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.