NHẬN ĐỊNH

Dòng tiền bắt đáy tăng vọt, hai sàn bật tăng trở lại

Facebook Share

BNEWS.VNSau khi mất điểm khá mạnh trong phiên giao dịch sáng, dòng tiền ồ ạt đổ vào thị trường đã giúp hai sàn chuyển từ gam màu đỏ sang màu xanh.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index đã bật tăng 0,36 điểm (0,07%) lên 522,24 điểm. Giống như sàn HOSE, chỉ số HNX-Index cũng tăng 0,79 điểm (1,09%) lên 73,85 điểm.

Dòng tiền “bắt đáy” mạnh khi VnIndex giảm về vùng hỗ trợ 515 điểm đã khiến thanh khoản toàn thị trường tăng lên 217 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.463 tỷ đồng. 

Diễn biến thi trường ngày 22/1. Ảnh: BNEWS.

Nhóm cổ phiếu ngành dầu khí tiếp tục được hưởng lợi từ thông tin giá dầu thế giới. Dầu WTI và dầu Brent biển Bắc đều đồng loạt tăng lần lượt 3,79% và 4,68% với giá giao dịch trên 30 USD/ thùng. Lực cầu mạnh và không ít cổ phiếu đã tăng trần như PXS, PVT, PVC, PVD….

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng là tâm điểm của dòng tiền trong buổi chiều nay và điều này kéo theo hàng loạt mã tăng mạnh như VIC, VNE, VCG, DIG, DXG, FLC, HAR….

Một nhóm cổ phiếu khác có tính đầu cơ khá cao là chứng khoán cũng tăng khá mạnh trong phiên chiều nay. Có thể kể tới như VND, SSI, HCM, SHS….

Mặc dù đã xuất hiện lực cầu đỡ giá vào cuối phiên nhưng áp lực cung vẫn rất lớn khiến cổ phiếu HAG tiếp tục có phiên giảm sàn. Thanh khoản HAG tăng vọt lên 19 triệu đơn vị. Đây là khối lượng khớp lệnh cao nhất của HAG kể từ khi niêm yết.

Tương tự, BID vẫn giảm 800đ và dừng tại 15.000đ dù nhận được lực cầu đỡ giá./.

Đinh Tuấn/BNEWS/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 47 đang diễn ra tại Davos, thành phố nằm ở miền Đông Thụy Sĩ, diễn đàn diễn ra trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức ngày càng đa dạng và phức tạp. Diễn đàn Davos năm nay được coi là sự kiện Quốc tế có ý nghĩa lớn góp phần đề ra những giải pháp bền vững cho các vấn đề toàn cầu.