1. >

Dòng tiền bắt đáy tăng vọt, hai sàn bật tăng trở lại

Facebook Share

BNEWS.VN Sau khi mất điểm khá mạnh trong phiên giao dịch sáng, dòng tiền ồ ạt đổ vào thị trường đã giúp hai sàn chuyển từ gam màu đỏ sang màu xanh.

Dòng tiền bắt đáy tăng vọt, hai sàn bật tăng trở lại

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index đã bật tăng 0,36 điểm (0,07%) lên 522,24 điểm. Giống như sàn HOSE, chỉ số HNX-Index cũng tăng 0,79 điểm (1,09%) lên 73,85 điểm.

Dòng tiền “bắt đáy” mạnh khi VnIndex giảm về vùng hỗ trợ 515 điểm đã khiến thanh khoản toàn thị trường tăng lên 217 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.463 tỷ đồng. 

Diễn biến thi trường ngày 22/1. Ảnh: BNEWS.

Nhóm cổ phiếu ngành dầu khí tiếp tục được hưởng lợi từ thông tin giá dầu thế giới. Dầu WTI và dầu Brent biển Bắc đều đồng loạt tăng lần lượt 3,79% và 4,68% với giá giao dịch trên 30 USD/ thùng. Lực cầu mạnh và không ít cổ phiếu đã tăng trần như PXS, PVT, PVC, PVD….

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng là tâm điểm của dòng tiền trong buổi chiều nay và điều này kéo theo hàng loạt mã tăng mạnh như VIC, VNE, VCG, DIG, DXG, FLC, HAR….

Một nhóm cổ phiếu khác có tính đầu cơ khá cao là chứng khoán cũng tăng khá mạnh trong phiên chiều nay. Có thể kể tới như VND, SSI, HCM, SHS….

Mặc dù đã xuất hiện lực cầu đỡ giá vào cuối phiên nhưng áp lực cung vẫn rất lớn khiến cổ phiếu HAG tiếp tục có phiên giảm sàn. Thanh khoản HAG tăng vọt lên 19 triệu đơn vị. Đây là khối lượng khớp lệnh cao nhất của HAG kể từ khi niêm yết.

Tương tự, BID vẫn giảm 800đ và dừng tại 15.000đ dù nhận được lực cầu đỡ giá./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.