NHẬN ĐỊNH

Dòng tiền tăng mạnh đẩy VN-Index vượt ngưỡng 565 điểm

Facebook Share

BNEWS.VNPhiên giao dịch sáng ngày 23/2 chứng kiến sự gia tăng của dòng tiền. Số lượng các mã cổ phiếu tăng và các mã giảm gần tương đương nhau.

Dòng tiền đổ vào mạnh đẩy VN-Index vượt ngưỡng 565 điểm. Ảnh: TTXVN

Tuy nhiên, việc dòng tiền dồn vào nhiều cổ phiếu bluechip khiến thị trường chung nghiêng theo chiều hướng tích cực hơn.

Lúc 10h35, chỉ số VN-Index tăng 4,61 điểm, tương đương 0,82%, lên 565,32 điểm, còn chỉ số HNX-Index tăng 0,26 điểm, tức 0,33%, lên 78,52 điểm.

Các mã có vốn hóa lớn nhất thị trường đều tăng, trong đó VNM tăng 1,5%, VCB tăng 2,5%, VIC tăng 0,4% và GAS tăng 2,6%.

Cùng với GAS, một số cổ phiếu ngành dầu khí khác như PVS và PVS cũng tăng sau tin giá dầu đêm qua trên thị trường Mỹ tăng mạnh do đồn đoán thị trường dầu mỏ có thể đã chạm đáy sau 20 tháng lao dốc.

Nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán tiếp tục có diễn biến tích cực sau tin một cổ đông nước ngoài lớn quyết định tăng tỷ lệ sở hữu tại SSI sau khi được phép nới room. Cổ phiếu SSI tăng 1,8%, HCM tăng 3,8%, BVS tăng 1,6%.

Về thanh khoản, HAG đang vươn lên dẫn đầu thị trường với hơn 9 triệu cổ phiếu được khớp lệnh. Lực mua mạnh khiến cổ phiếu này cũng tiếp tục tăng hơn 3% trong phiên sáng.

HNG, cổ phiếu thuộc công ty con của HAG, cũng ghi nhận lực cầu mạnh, giúp giá cổ phiếu liên tục khớp lệnh ở mức trần.

Linh An (Tổng hợp)/BNEWS/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.