1. >
Tài chínhNgân hàngChứng khoán

Đồng USD chạm mức cao 8 tuần so với đồng yen

Facebook Share

BNEWS.VN Đồng USD tăng lên mức cao trong tám tuần so với đồng yen trong phiên giao dịch 18/9, nhờ lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng.

Đồng USD chạm mức cao 8 tuần so với đồng yen
Các nhà giao dịch hiện dồn sự tập trung vào cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến diễn ra trong tuần này nhằm tìm kiếm manh mối về khả năng tăng lãi suất vào cuối năm nay.

Fed sẽ họp vào hai ngày 19-20/9. Ảnh: AFP/TTXVN

Đồng USD phiên này tăng 0,5% giá trị so với đồng yen, tiếp nối đà tăng có được từ tuần trước, giữa khi chứng khoán thế giới tăng điểm. Trong phiên này 1 USD đổi được 111,41 yen, mức cao nhất kể từ phiên 27/7.

Thị trường hiện tập trung sự chú ý vào cuộc họp chính sách dự kiến diễn ra trong ngày 19-20/9 của Fed. Theo nhận định của giới quan sát, nhiều khả năng Fed sẽ công bố một kế hoạch bắt đầu thu hẹp bảng cân đối tài sản trong cuộc họp này song vẫn duy trì lãi suất ở mức hiện tại.

Theo CME FedWatch, các thị trường hiện dự đoán hơn 50% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất vào cuối năm nay, so với mức chỉ khoảng 40% trong gần một tuần trước.

Đồng euro phiên này giảm 0,1% xuống 1,1924 USD/euro, vẫn dưới mức cao trong hai năm rưỡi là 1,2092 USD/euro ghi vào đầu tháng này.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

21 điểm Wi-Fi miễn phí đã được lắp đặt tại thành phố Hà Giang và 4 huyện vùng cao diễn ra Lễ hội “Hoa Tam giác mạch” Đồng Văn, Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc để phục vụ khách du lịch với thời gian sử dụng cho mỗi lần truy cập là 30 phút.