1. >
Tài chínhNgân hàngChứng khoán

Đồng USD chạm mức cao trong tám tháng tại Tokyo

Facebook Share

BNEWS.VN Đồng USD tăng chạm mức cao trong tám tháng so với đồng yen trong phiên chiều 6/11 tại thị trường Tokyo.

Đồng USD chạm mức cao trong tám tháng tại Tokyo

Đà tăng của đồng bạc xanh có được là do Mỹ công bố số liệu kinh tế khả quan trong khi Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) tái khẳng định cam kết duy trì chương trình kích thích kinh tế khổng lồ.

Đồng USD chạm mức cao trong tám tháng tại Tokyo. Ảnh minh họa: Reuters

Phiên này tại thị trường Tokyo, đồng USD có lúc tăng chạm mức 114,74 yen/USD – mức cao nhất kể từ giữa tháng 3/2017, trước khi giảm xuống khoảng 114,31-32 yen/USD vào lúc 15 giờ Việt Nam. Đồng USD được giao dịch thường xuyên nhất ở mức 114,37 yen/USD, trong khi mức giá niêm yết thấp nhất trong ngày là 114,06 yen/USD.

Trong khi đó, đồng euro được giao dịch ở mức 1,1611-1612 USD/euro và 132,73-77 yen/euro, so với mức 1,1600-1610 USD/euro và 132,35-45 yen/euro trong phiên trước tại thị trường New York.

Mỹ mới đây công bố các số liệu kinh tế củng cố cho đồn đoán của các nhà đầu tư rằng Cục Dự trữ Liên bang nước này (Fed) sẽ nâng lãi suất lần thứ ba trong năm nay trong tháng tới. Bộ Lao động Mỹ cho biết năng suất trong lĩnh vực phi nông nghiệp tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng mạnh nhất trong ba năm. Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đang ở mức 4,1%, thấp nhất trong 17 năm.

Thống đốc BoJ Haruhiko Kuroda trong một cuộc họp với các lãnh đạo doanh nghiệp tại Nagoya ngày hôm nay (6/11) nhắc lại rằng BoJ sẽ duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ mạnh mẽ hiện tại để hướng đến việc đạt mục tiêu lạm phát 2%.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hoa quả thối, rác rưởi bốc mùi... là tình trạng chung tại các chợ đầu mối hiện nay. Điều này khiến cho môi trường bị ô nhiễm nặng nề, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn thực phẩm, phát sinh các nguồn bệnh dịch từ rác thải.