1. >

Đồng USD có thêm lực đẩy từ Fed

Facebook Share

BNEWS.VN Đồng USD kéo dài đà tăng tại thị trường châu Á trong ngày 17/12 sau quyết định tăng lãi suất lịch sử của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) lần đầu tiên trong gần một thập niên qua.

Đồng USD có thêm lực đẩy từ Fed

Đồng USD kéo dài đà tăng tại thị trường châu Á trong ngày 17/12 sau quyết định tăng lãi suất lịch sử của Fed. Ảnh: Telegraph

Động thái này đã kết thúc nhiều tháng bất ổn của thị trường và phản ánh niềm tin ngày một tăng của Fed đối với sức khỏe của nền kinh tế lớn nhất thế giới này.

Fed đã quyết định tăng lãi suất lên 0,25-0,50% và Chủ tịch Fed Janet Yellen cho biết quyết định này thừa nhận sự tiến bộ đáng kể đã đạt được trong nỗ lực tạo việc làm, nâng cao thu nhập và giảm bớt tình cảnh khó khăn của hàng triệu người dân Mỹ.

Tại thị trường Tokyo (Nhật Bản), đồng USD tăng lên 122,50 yen/USD từ mức 122,26 yen/USD trong ngày 16/12 tại New York (Mỹ), sau khi Fed thông báo tăng lãi suất, và 121,86 yen/USD trước đó tại thị trường châu Á.

Trong khi đó, đồng euro giảm xuống còn 1,0855 USD/euro, từ mức 1,0911 USD/euro tại New York và 1,0936 USD/euro tại thị trường Tokyo trước khi Fed thông báo tăng lãi suất. Còn các đồng bảng Anh, franc Thụy Sỹ và đôla Australia đã giảm giá so với USD.

Các đồng tiền của những nền kinh tế mới nổi, gồm đôla Singapore, won của Hàn Quốc, ringgit của Malaysia và baht của Thái Lan cũng giảm giá và giới phân tích cho rằng đồng USD có thể vẫn còn tăng khi tác động của lộ trình tăng lãi suất của Fed trong năm 2016 vẫn chưa được đánh giá đầy đủ. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.