1. >

Đồng USD giảm giá so với đồng yen tại thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 2/2, tại thị trường châu Á, đồng USD giảm giá so với đồng yen, trong bối cảnh các nhà giao dịch đổ tiền vào tài sản an toàn như đồng yen.

Đồng USD giảm giá so với đồng yen tại thị trường châu Á

Chiều cùng ngày, tại Tokyo, đồng USD được giao dịch trong biên độ 120,63-120,64 yen, so với biên độ 120,95-121,05 yen tại New York trong phiên trước.

Trong khi đó, đồng euro giữ ở mức 1,0902-1,0904 USD và 131,51-131,55 yen, so với các mức tương ứng 1,0883-1,0893 USD and 131,69-131,79 yen tại Mỹ trong phiên trước.

Theo các nhà giao dịch, đồng yen lên giá trong bối cảnh các đồng tiền của các thị trường mới nổi đi xuống sau khi giá dầu lao dốc và số liệu bi quan về kinh tế Trung Quốc gây tổn thương cho lòng tin của các nhà đầu tư.

Giá dầu đã mở rộng đà giảm, khi hy vọng về một thỏa thuận cắt giảm sản lượng giữa các nhà sản xuất “xẹp xuống”. Trong khi đó, số liệu thống kê cho thấy Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) trong lĩnh vực chế tạo tháng 1/2016 tại Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 8/2012.

Sự giảm tốc của kinh tế Trung Quốc đã đào sâu những lo ngại về nhu cầu tiêu thụ năng lượng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, đồng thời kéo theo những quan ngại về những tác động tiêu cực đối với kinh tế thế giới.

Angus Gluskie, Giám đốc điều hành tại White Funds Management ở Sydney, nhận định Trung Quốc đang là “tâm chấn” trong “cơn bão” gây lo ngại cho giới đầu tư. Trong bối cảnh này, các nhà giao dịch đã thúc đẩy mua vào đồng yen như một nơi trú ẩn an toàn.

Phiên này, hầu hết các đồng tiền châu Á khác giảm giá so với đồng USD, trong đó có đồng ringgit của Malaysia, đồng baht của Thái Lan, đồng won của Hàn Quốc, đồng SGD của Singapore./.


 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed vừa quyết định tăng thêm 0,25% lãi suất. Điều này sẽ tác động đến thị trường tài chính toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Tỷ giá, lãi suất, lạm phát, giá cả ở Việt Nam và dòng vốn đầu tư nước ngoài... liệu có biến động hay không? Nhận định của các chuyên gia kinh tế sẽ giải đáp những thắc mắc này.