1. >

Đồng USD mạnh lên, giá vàng phiên 24/1 giảm

Facebook Share

BNEWS.VN Đã có thời điểm giá vàng vọt lên mức cao nhất trong hai tháng trước những tín hiệu cho thấy tân Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ủng hộ chủ nghĩa bảo hộ thương mại trong phiên giao dịch ngày 24/1.

Đồng USD mạnh lên, giá vàng phiên 24/1 giảm

Đồng USD mạnh lên kéo giá vàng phiên 24/1 giảm. Ảnh: Reuters

Trong phiên giao dịch này, tại thị trường châu Á, giá vàng giảm trong bối cảnh đồng USD hồi phục từ mức thấp nhất của bảy tuần. 

Vào lúc 13 giờ 49 phút tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống còn 1.214,2 USD/ounce. Trước đó, giá vàng đã tăng lên 1.219,59 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 22/11/2016.

Theo nhà phân tích Edward Meir của INTL FCStone, giá vàng có thể sẽ tiếp tục tăng khi nhà đầu tư ngày càng quan ngại về các chính sách của tân Tổng thống Mỹ. Đặc biệt, xuất hiện những đồn đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có khả năng sẽ tạm thời “án binh bất động” trong chính sách lãi suất - nhân tố gây sức ép giảm giá đối với đồng USD.

Trong khi đó, chỉ số đồng USD, thước đo sức mạnh đồng USD so với giỏ các đồng tiền chủ chốt khác, đã tăng 0,1% lên 100,210 trong phiên 24/1. Trong phiên giao dịch trước, chỉ số này đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn bảy tuần qua là 99,899.

Theo chuyên gia Dominic Schnider thuộc UBS Wealth Management, giá vàng có thể hướng tới mức 1.250 USD/ounce trong vài tuần tới.

>>> Dự báo giá vàng tuần 16/1 - 21/1

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

12 dự án thua lỗ của ngành công thương bước đầu đã có những chuyển biến tích cực nhưng vẫn cần có sự hỗ trợ quyết liệt hơn nữa về mặt chính sách để có thể hoạt động trở lại theo cơ chế thị trường như mục tiêu Chính phủ đề ra.