1. >

Đồng USD suy yếu giúp vàng “lấp lánh”

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 24/9, giá vàng giao ngay tăng 2% và là ngày tăng nhiều nhất trong gần 8 tháng qua, trong bối cảnh đồng USD yếu đi đã thúc đẩy hoạt động mua vào kim loại quý này.

Đồng USD suy yếu giúp vàng “lấp lánh”

Vàng thường được đánh giá là một kênh "trú ẩn an toàn" của nhà đầu tư trong thời kỳ bất ổn. Ảnh: Reuters

Cụ thể, vào lúc 20 giờ 09 GMT (khoảng 3 giờ 09 phút sáng ngày 25/9 theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 2% lên 1.153,4 USD/ounce. Còn tại thị trường kỳ hạn Mỹ, giá vàng giao tháng 12/2015 cũng tăng 2% lên 1.153,8 USD/ounce.

Trong phiên giao dịch tốt nhất tính trong một ngày kể từ cuối tháng 1/2015 này, giá vàng đã có lúc chạm mức 1.156 USD/ounce trong bối cảnh đồng USD suy yếu sau khi có thống kê cho thấy lượng đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền của Mỹ trong tháng 8/2015 đã giảm 2%. Thống kê này đã dẫn đến một số hoạt động mua vào do những lo ngại về triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu, mà có khả năng sẽ làm trì hoãn chính sách tiền tệ của Mỹ.

Hiện giới đầu tư đang dõi theo bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed, Ngân hàng trung ương) Janet Yellen để tìm kiếm thêm manh mối về thời điểm khi nào Mỹ sẽ tăng lãi suất cơ bản đang ở mức thấp gần bằng 0%.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã tăng trong hai phiên liên tiếp. Trong phiên ngày 23/9, lượng vàng do SPDR nắm giữ đã tăng thêm 0,6 tấn lên 676,40 tấn./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Roberto Azevedo cảnh báo “mối đe dọa của chủ nghĩa bảo hộ thương mại vẫn hiện hữu” và khẳng định “thương mại và công nghệ là những giải pháp” cho sự phát triển thế giới. Phát biểu trên được đưa ra tại cuộc họp báo ngày 10/12 về Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 11 vừa khai mạc tại thủ đô Buenos Aires của Argentina.