TÀI CHÍNH

Đồng USD suy yếu trên thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VNCuộc họp chính sách sắp tới của Fed vẫn là nhân tố chính chi phối thị trường tiền tệ châu Á trong phiên ngày 14/9, với đồng bạc xanh giảm giá so với các đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ.


Đồng USD suy yếu trên thị trường châu Á. Ảnh: Reuters. 

Cụ thể, đồng USD giao dịch ở mức 120,23 yen/USD, giảm từ mức 120,57 yen/USD trong phiên 11/9 ở New York. Trong khi đó, đồng euro đứng ở mức 1,1367 USD/euro, từ 1,1333 USD/euro tại Mỹ trong phiên cuối tuần trước.

Đồng tiền chung châu Âu đi lên so với yen, được giao dịch với giá 136,72 yen/euro, so với 136,64 yen/euro, ở thời điểm trước khi Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) công bố quyết định về lãi suất vào ngày 15/9. Hiện đang xuất hiện nhiều đồn đoán rằng Nhật Bản sẽ sớm mở rộng các chính sách kích thích kinh tế để thúc đẩy tốc độ tăng trưởng kinh tế của “xứ hoa anh đào”.

Các đồng nội tệ của khu vực thị trường mới nổi cũng tăng giá so với đồng bạc xanh, như rupee của Ấn Độ, SGD của Singapore và đồng peso của Philippines. Đồng AUD của Australia cũng rời khỏi mức thấp nhất trong sáu năm so với USD, lên 71,16 xu Mỹ/AUD.

Các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn đang cân nhắc tình hình trong bối cảnh quan ngại đang tăng lên về xu hướng giảm tốc của kinh tế Trung Quốc và nhiều vấn đề yếu kém khác của kinh tế toàn cầu./.

ML

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Sản xuất nông nghiệp sạch là hướng đi đúng nhằm nâng cao giá trị hàng nông sản Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những mô hình sản xuất sạch tại Việt Nam còn phát triển khiêm tốn và thiếu bền vững. Rất nhiều mô hình thực nghiệm ở quy mô nhỏ thành công, nhưng khi nhân rộng, đại trà lại thất bại.