1. >

Đồng USD tăng cao, vàng bớt lấp lánh

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới trong phiên 23/11 có lúc giảm hơn 2% xuống mức thấp trong 9 tháng rưỡi qua.

Đồng USD tăng cao, vàng bớt lấp lánh

Giá vàng thế giới phiên 23/11 giảm hơn 2%. Ảnh minh họa: Reuters

Ngược chiều với giá vàng, giá đồng USD tăng lên mức đỉnh trong hơn 13 năm nay sau khi Mỹ công bố số liệu kinh tế khả quan.

Tại New York và London, giá vàng giao ngay chốt phiên giảm 1,9% xuống 1.188,82 USD/ounce, sau khi có lúc giảm 2,5% xuống 1.181,45 USD/ounce - mức thấp nhất kể từ phiên 10/2. Giá vàng kỳ hạn Mỹ phiên này cũng giảm 1,8% xuống 1.189,30 USD/ounce.

Số liệu chính thức mới nhất cho thấy kinh tế Mỹ đang phát đi các tín hiệu khả quan, với số lượng đơn đặt mua hàng hóa lâu bền tại thị trường này đã phục hồi trong tháng 10. Lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp hình như vẫn duy trì dưới ngưỡng tương thích với hiện trạng thị trường lao động đang dần thắt chặt.

Giá kim loại quý này đã giảm khoảng 11% từ mức đỉnh đã đạt được do các diễn biến trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vừa diễn ra cách đây hai tuần.

Giới đầu tư hiện đang dõi theo các chính sách của Tổng thống đắc cử Donald Trump liên quan đến vấn đề tăng trưởng kinh tế cũng như chính sách lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để tìm kiếm thêm định hướng đầu tư.

Đây được coi là những yếu tố chính chi phối giá vàng thời gian tới.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mới đây, Bộ Công an đã lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định về điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị; trong đó quy định chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội mới được sử dụng các loại thiết bị này.