NGÂN HÀNG

Đồng USD tăng giá nhờ triển vọng Mỹ nâng lãi suất

Facebook Share

BNEWS.VNĐồng USD tăng giá so với đồng yen và đồng euro trong phiên giao dịch chiều ngày 11/12 tại thị trường Tokyo.

Đồng USD tăng giá nhờ triển vọng Mỹ nâng lãi suất. Ảnh: Reuters

Nhà đầu tư nhận định Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể tăng lãi suất từ mức thấp kỷ lục gần 0% trong cuộc họp chính sách dự kiến diễn ra ngày 15-16/12 của ngân hàng này.

Cụ thể, đồng USD tăng lên mức 122,10 yen đổi 1 USD từ mức 121,62 yen/USD trong phiên trước đó tại Mỹ. Mặc dù tăng trong phiên này nhưng đồng bạc xanh vẫn dao động ở dưới mức 123 yen/USD được ghi nhận hồi đầu tuần.

Trong khi đó, đồng tiền chung châu Âu giảm xuống chỉ còn 1,0931 USD/euro từ mức 1,0939 USD/euro trong phiên 10/12 tại New York song lại tăng giá so với đồng tiền Nhật Bản và được giao dịch ở mức 133,47 yen/euro.

Trong khi đó, mặc dù tăng giá so với đồng euro và đồng yen song đồng USDlại  giảm giá so với một số đồng tiền của các nền kinh tế mới nổi. Trong phiên này, USD đã giảm lần lượt 0,15% và 0,07% so với đồng baht của Thái Lan và đồng won của Hàn Quốc.

Trong một diễn biến có liên quan, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC - Ngân hàng Trung ương) ngày 11/12 đã đặt tỷ giá tham chiếu đồng NDT ở mức thấp nhất trong hơn bốn năm qua là 6,4358 NDT/USD, thấp hơn 0,2% so với tỷ giá 6,4236 NDT/USD được PBoC ấn định trước đó. Điều này làm dấy lên nghi ngờ về việc ngân hàng này có ý định phá giá đồng NDT.

Phương Nga (Tổng hợp)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 47 đang diễn ra tại Davos, thành phố nằm ở miền Đông Thụy Sĩ, diễn đàn diễn ra trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức ngày càng đa dạng và phức tạp. Diễn đàn Davos năm nay được coi là sự kiện Quốc tế có ý nghĩa lớn góp phần đề ra những giải pháp bền vững cho các vấn đề toàn cầu.