1. >

Đồng USD vững giá trước cuộc họp của ECB

Facebook Share

BNEWS.VN Đổng USD vững giá trước cuộc họp của ECB.

Đồng USD vững giá trước cuộc họp của ECB

Đồng bạc xanh vẫn duy trì ở mức trên 119 yen trong phiên giao dịch ngày 21/10 trên thị trường châu Á sau khi số liệu chính thức cho biết Nhật Bản bị thâm hụt thương mại tháng thứ sáu liên tiếp trong tháng Chín, làm gia tăng những đồn đoán rằng Ngân hàng trung ương nước này (BoJ) sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ để kích thích nền kinh tế tăng trưởng. 

Vào cuối chiều 21/10 tại Tokyo, 1 USD đổi được khoảng 119,86 - 119,88 yen, không biến động nhiều so với 119,79-119,89 yen tại New York phiên hôm trước. Trong khi đó, 1 euro đổi được 1,1371 USD và 136,30 yen, so với 1,1340 USD và 135,91 yen tại New York phiên trước đó.

Đồng USD vững giá trước cuộc họp của ECB. Ảnh: THX/TTXVN

Dù khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ trì hoãn việc nâng lãi suất trong năm nay, song đồng bạc xanh vẫn duy trì được sự hậu thuẫn là do những số liệu yếu kém của thương mại Nhật Bản khiến thị trường gia tăng hy vọng vào việc BoJ có thể mở rộng thêm chương trình tiền tệ lỏng tại cuộc họp vào tuần tới của BoJ.

Tuy nhiên, vào thời điểm trước thềm cuộc họp (22/10) của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), nhà đầu tư tỏ ra phân vân về đà tăng của đồng bạc xanh khi tại cho đến nay vẫn chưa thấy dấu hiệu chắc chắn nào cho thấy ECB sẽ có những biện pháp kích thích kinh tế mới.

Ngoài ra, đà tăng của đồng USD còn bị ảnh hưởng bởi những lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc. Theo một số nhà phân tích, tâm lý đầu tư rủi ro vẫn chưa hoàn toàn quay trở lại trên thị trường./. 
Thùy Chi (Theo Kyodo) 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.