1. >

Đồng USD yếu đi hỗ trợ giá vàng nhích lên tại châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng sáng 19/12 trên thị trường châu Á tăng nhẹ và thoát khỏi mức thấp nhất trong vòng mười tháng rưỡi qua được ghi nhận hồi tuần trước, giữa lúc đồng USD xuống giá so với các đồng tiền lớn khác.

Đồng USD yếu đi hỗ trợ giá vàng nhích lên tại châu Á

Đồng USD yếu đi hỗ trợ giá vàng nhích lên tại châu Á. Ảnh minh họa: Reuters

Cụ thể, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), vào lúc 7 giờ 55 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã nhích thêm 0,3% lên 1.137,10 USD/ounce.

Trước đó trong phiên 15/12, giá kim loại quý này đã có lúc rơi xuống 1.122,35 USD/ounce – mức thấp nhất từ ngày 2/2. Còn giá vàng Mỹ giao kỳ hạn tăng nhẹ 0,1% lên 1.139 USD/ounce.

Chỉ số USD, thước đo sức mạnh đồng USD so với giỏ sáu đồng tiền chủ chốt, đã giảm 0,2% xuống 102,730. Ngay sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố quyết định tăng lãi suất vào thứ Tư tuần trước (14/12), chỉ số này đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 14 năm qua là 103,56.

Theo ông Jeffrey Lacker, Giám đốc Fed chi nhánh Richmond, Fed có khả năng sẽ tăng lãi suất thêm ba lần nữa vào năm 2017, trong lúc phải đối mặt với những thách thức khi nền kinh tế Mỹ đang có dấu hiệu giảm tốc.

Vàng rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất, do điều này khiến chi phí của việc nắm giữ các tài sản không sinh lời như vàng gia tăng trong khi làm tăng giá USD, đồng tiền mà vàng được định giá theo.

Cũng trong phiên này, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết lượng vàng do họ nắm giữ đã giảm 0,63% xuống 836,99 tấn sau phiên ngày 16/12 vừa qua.

>>> Giá dầu đi lên trên thị trường châu Á

>>> Tỷ giá USD hôm nay 19/12 tăng nhẹ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.