1. >

Đồng yen lên giá do giới đầu tư chờ báo cáo việc làm ở Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Phiên giao dịch chiều 4/9, những lo ngại về kinh tế Trung Quốc chững lại cùng tâm lý chờ đợi Mỹ công bố báo cáo việc làm đã khiến giới đầu tư đổ xô đi tìm những tài sản an toàn hơn như đồng yen.

Đồng yen lên giá do giới đầu tư chờ báo cáo việc làm ở Mỹ

Cụ thể, tại thị trường Tokyo (Nhật Bản), đồng bạc xanh giảm xuống còn 119,34 yen đổi 1 USD, so với mức 120,01 yen/USD trong phiên giao dịch trước đó tại New York, Mỹ. Tương tự, đồng tiền chung châu Âu cũng được giao dịch ở mức 1 euro đổi được 132,91 yen, thay vì 1 euro = 133,53 yen trong phiên trước đó. 

Trong phiên này, đồng euro, mặc dù vẫn vững giá so với đồng USD khi được giao dịch ở mức 1,1136 USD đổi 1 euro (thay vì 1,1127 USD/euro trong phiên tại New York), song đang chịu áp lực đi xuống sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) điều chỉnh giảm dự báo tăng trưởng và lạm phát của Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), đồng thời “đánh tiếng” về khả năng mở rộng hơn nữa chương trình nới lỏng định lượng hiện hành để đẩy lùi giảm phát. 


Giới đầu tư đang đổ xô tìm những tài sản an toàn hơn như các đồng tiền mạn. Ảnh: Reuters

Bên cạnh đó, giới đầu tư đang chờ đợi báo cáo việc làm của Mỹ để tìm kiếm thông tin về thời điểm Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2006. Tuy nhiên, quyết định này của Fed - Ngân hàng trung ương Mỹ - sẽ chịu ảnh hưởng ít nhiều từ những diễn biến xung quanh tình hình kinh tế đang “bấp bênh” của Trung Quốc.

Lãi suất tăng cao sẽ dẫn tới việc dòng vốn chảy về nước Mỹ do giới đầu tư tìm kiếm lợi nhuận cao hơn từ các khoản tiền đầu tư của họ, từ đó đặt đồng nội tệ của các nước mới nổi vào tình thế khó khăn. 

Theo nhận định của Ngân hàng Quốc gia Australia (Ôx-trây-li-a), những diễn biến trên thị trường tiền tệ vào đầu tuần sau (7/9) sẽ chịu chi phối bởi báo cáo việc làm ở Mỹ, dự kiến công bố vào cuối ngày 4/9. Đồng thời, thị trường Trung Quốc cũng sẽ mở cửa trở lại sau bốn ngày nghỉ để kỷ niệm Thế chiến thứ II kết thúc. 

Cũng trong phiên 4/9 tại Tokyo, đồng bạc xanh biến động bất nhất so với các đồng tiền của khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cụ thể, USD lên giá so với đồng SGD của Singapore (Xinh-ga-po), đồng won của Hàn Quốc, rupiah của Indonesia (In-đô-nê-xi-a) và rupee của Ấn Độ, trong khi giảm giá so với đồng baht Thái Lan và đồng peso của Philippines (Phi-líp-pin)./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.